Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

THIÊN NGỌC MINH UY MẬP MỜ SÁNG VÀ TỐI

Thảo luận trong 'Sổ đen BKA.VN' bắt đầu bởi vo_danh, 8 Tháng bảy 2012.

 1. vo_danh

  vo_danh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  9
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học bách khoa hà nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện
  Khóa học:
  k56
  Ae bk thân mến, chắc nhiều người biết tới kinh doanh theo mạng (bán hàng trực tiếp, bán hàng đa cấp, hợp tác tiêu thụ) một hình thức khá phát triển ở nước ngoài và Việt Nam, nó giúp đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng bằng cách trực tiếp đến mua hàng tại công ty hoặc qua một nhà phân phối duy nhất mà không qua các đại lí hay cửa hàng bán lẻ.
  Hôm nay mạn phép chia sẻ về những điều biết về TNMU, chi nhánh tại 96 Định Công (siêu thị intimex), thật ra em là mem cũ của công ty sau khi đầu tư khoảng 20 triệu em lên cái gọi là tổ trưởng !^^!
  Chắc nhiều ae đã và đang làm hoặc là dự một buổi thuyết trình tại TNMU, em biết nhiều người trong trường làm tận phó phòng, trưởng phòng lận (chứng tỏ ae bk cũng có tài làm kinh doanh:D), bài viết này em chỉ muốn cùng nhau làm sáng tỏ một vài vấn đề, có gì mọi người cùng đóng góp ý kiến
  Thứ nhất: TNMU và Sinh Lơi
  Ai cũng biết công ty Sinh Lợi đã bị sở Thương mại thành phố Hồ Chí Minh thu hồi giấy phép 22/6/2006 vì hành vi gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng. Cái em muốn nói ở đây là tại trụ sở cũ của công ty Sinh Lợi trên đường Cầu Diễn mọc lên công ty Thiên Ngọc Minh Uy, mặt hàng của 2 công ty này khá giống nhau( máy ozone, nồi áp suất, bếp điện từ, áo ngực nano,…), đại diện cho 2 công ty là một: công ty Tất Hoàng ở Đài Loan và cùng một người đứng đầu là ông Tô Văn Minh (em được bắt tay một lần, cảm giác cũng sướng lắm các bác ạ, nghe đâu được giới thiệu là 1 trong 10 người giàu nhất châu Á). Và em được người ta dạy cách lờ vấn đề đi khi người ta hỏi TNMU có phải Sinh Lợi hay không( cái này em nghi lắm), nếu mà không phải thì cứ thẳng thắn mà bàn luận làm gì phải lảng tránh
  Thứ hai: Nghị định 110 của chính phủ về bán hàng đa cấp
  Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây:
  1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
  2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
  6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp
  Gần như các bác phải bỏ một số tiền lớn là 5tr( bây giờ là 6,5tr) hoặc hơn chút để mua một sản phẩm (máy ozone, áo ngực nano,..) để được trở thành một chuyên viên kinh doanh cấp một của công ty, họ làm mọi cách giúp bạn xoay tiền nhanh nhất có thể (cầm đồ, cắm thẻ sv, vay tiền bạn bè) tất cả cũng chỉ để kí hợp đồng, còn một cái nhỏ nữa là bạn có thể đăng kí làm thực tập viên với phí 100k (họ giữ cmt của bạn đợi bạn ngày hôm sau đến lấy cmt và tiếp tục thuyết phục bạn). Gần như hầu hết nếu bạn muốn tham gia thì họ giúp bạn xoay tiền chứ chả ai kêu bạn làm cái thẻ thực tập viên lên công ty chơi cả. Và cái tiền từ người mới kí hợp đồng đó sẽ được chia từ trên xuống tùy từng cấp bậc. Vào công ty em được người ta chỉ cho không có ngành nghề nào nhân đạo như ngành nghề này, dạ vâng em đồng ý ngành nghề nhân đạo, nhưng cái cách công ty dạy em cầm, cắm thẻ sinh viên,… chả hề nhân đạo tí nào đâu =))
  Thứ ba: hợp đồng bán hàng đa cấp
  Nghị định 110-Điều 10. Chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp
  1. Người tham gia có quyền chấm dứt hợp đồng tham gia bằng việc gửi cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp một thông báo bằng văn bản trước khi chấm dứt hợp đồng tối thiểu là 7 ngày làm việc.
  Thường khi kí hợp đồng thì các bác không đọc rõ hợp đồng và kí xong sẽ được tuyến trên giữ hợp đồng và không thể bít được các điều khoản trong hợp đồng kể cả việc mình có thể hủy hợp đồng. Các bác cũng được người ta dạy” bây giờ em cầm hợp đồng lấy sản phẩm em giải thích với người nhà như thế nào^^”, và sau >1 tháng các bác lấy sản phẩm và đọc hợp đồng mới bít có thể hủy thì cũng muộn rồi =))
  Thứ tư: Sản phẩm
  Sản phẩm khi em hỏi về nơi sản xuất thì được câu trả lời rất là mập mờ, tra thông tin về nơi sản xuất ghi trên bao bì trên web cũng chả thấy đâu cả, hix. Em mua cái máy ozone tra thông tin bao bì có thấy mã vạch, ai đã từng mua sản phẩm khác kiểm tra giúp xem có mã vạch hay không? Cái em muốn nói nữa là cái áo ngực nano họ nói quá tới mức có thể chống ung thư??? Với cái giá 2,6tr (bây giờ em không rõ giá) mà để trong một cái túi nilông trông rất là xơ xài. Thường thì em thấy các công ty kd theo mạng họ độc quyền về công nghệ sản xuất sản phẩm chứ em thấy mấy sản phẩm bên TNMU chả có gì độc đáo cả, bên ngoài em thấy đầy sản phẩm tương tự, giá còn rẻ hơn
  Thứ năm: tham gia kinh doanh theo mạng mà không phải bán hàng
  Ai tham gia kinh doanh theo mạng cũng bít tam giác vàng trong ngành: đào tạo- tuyển dụng- bán hàng
  Vậy mà công ty cắt ngay cái khâu bán hàng cho các bác (thật sự em tham gia kinh doanh theo mạng em cũng sợ phải bán hàng lắm), gọi là kinh doanh mà lại không bán hàng thì thật là vô lí. Các bác đừng coi cái việc mình bỏ tiền ra mua một cái máy ozone hay cái áo ngực cho bạn gái mà lầm tưởng là công ty đang bán hàng nha, nếu các bác thích, có tiền thì ok nhưng mà nó chả dựa trên cung-cầu gì cả, mình không có tiền , không có nhu cầu dùng vậy mà vẫn phải mua để được tham gia mạng lưới. Em coi cái máy ozone, cái áo ngực nano chỉ là phương tiện điều hành mạng lưới thui. Và công ty dạy bán hàng rất ít (tuần được 1 buổi), thời gian chủ yếu là dạy cách em hẹn bạn, trao đổi, thuyết phục bạn nói chung là tuyển người.
  Thứ sáu: chương trình kích cầu của công ty

  Không bít các bác tham gia có chương trình gì không chứ em tham gia là có “rồng bay phượng múa”. Trong thời gian có chương trình kick cầu(trăm hoa đua nở, rồng bay phượng múa, long phụng hòa ca,..) thì khi kí hợp đồng rồi, các bác không được phép hủy hợp đồng. Đưa ra thực chất chỉ là đánh vào lòng tham của con người, họ vẽ cho các bác một viễn cảnh kiếm tiền rất dễ, không cần làm cũng có tiền, đến em còn thích nữa là :D. Sự thực là tiền vẫn có nếu tích đủ thành tích, nhưng các bác lên biết rằng những vị lãnh đạo cấp cao của công ty đưa ra chương trình lên họ có kí trước tiền tỉ cũng chả ai biết và các bác kí sau thì cũng có thể nhận được nhưng trong một thời gian rất là dài. Trong thời gian kích cầu tuyến trên kick tuyến dưới kí nhiều mã, đầu tư 1 ra 3 trong khi bản thân mình kí có 1 hay 2 mã( cái này em làm em biết), nói chung là tham thì thâm, các bác không thể bỏ tiền để theo hết chương trình này tới chương trình khác của công ty, tiền kiếm được không bù lại tiền mình bỏ ra đâu. Họ cũng an ủi các bắc bằng cách nêu vài trường hợp có người cầm tiền tỉ , mấy trăm triệu ra ký còn chả lo, em kí có 1 mã ăn thua gì =)). Có thời gian em tin tưởng tới mức thuyết phục gia đình cắm sổ đỏ kí vài chục mã rồi ngồi chơi chờ tiền, may sao lúc đó gia đình không đồng ý. Những người cầm tiền tỉ kí hợp đồng đó, các bác nghĩ họ tiêu thụ hết đống hàng hóa đó à khi mà công ty không hề dạy cách bán hàng, tất nhiên người ta sẽ bán tháo sản phẩm rồi. Theo em một công ty kinh doanh theo mạng để xây dựng thương hiệu, hình ảnh thì chả ai đưa ra cái kích cầu như thế làm gì cả.
  Các bác cứ đóng góp ý kiến nhiệt tình nha, sai thì em sửa
  Kết: ngành nghề kinh doanh theo mạng thì tốt, thật sự em đã coi nó là “cơ hội thuận lợi nhất trong lịch sử loài người” nhưng các bác đừng thấy công ty kinh doanh theo mạng nào là cũng lao vào, trước hết các bác nên tìm hiểu kinh doanh theo mạng bên ngoài nó làm như thế nào( xem mấy công ty nổi tiếng bên Mỹ nó làm ý) và về Việt Nam có gì khác không, em không nói bê nguyên cái bên ngoài về Việt Nam, nhưng mà vẫn phải giữ được cái gốc của kinh doanh theo mạng.
  Ai thấy hay có thể share bạn bè ^^
  Trang web tham khảo về kd theo mạng: http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_doanh_đa_cấp
  study, RaphaelNobita đã mời tận 3 cốc vì bài viết này.
 2. Xuka

  Xuka Smile

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2011
  Bài viết:
  1.458
  Đã được mời trà đá:
  933
  Điểm thành tích:
  113
  Nghề nghiệp:
  Cái này cũng phải hỏi ak?
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  Trường Đại Học Tổng Hợp Moskva
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm
  Lớp học:
  Xinh học Cao cấp
  Khóa học:
  Khóa du học OS54
  Bài nào dang dạng thế này là lại nói về TNMU. Thé còn mấy công ti kia đâu :angry
 3. HUST - K56

  HUST - K56 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  139
  Đã được mời trà đá:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học Bách khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Khóa học:
  k56
  đợt mới lên đh ,mình cũng từng bị 1 thằng bạn dẫn đến cái trụ sở của TNMU ở định công ròi, nó lừa mình đi chơi, hóa ra dụ dỗ mình đến đấy, làm con mồi cho bọn nó, gì mà đặt cọc 10k để nhận cái thẻ đc gọi thẻ vip để vào tham gia cái buổi thuyết trình sản phẩm của chúng nó, toàn lừa đảo cả, nhìn mặt cái thằng đc bọn nó tung hô là trưởng phòng kinh doanh mà chỉ muốn nhảy lên cho nó xơi gạch :brick , cái mặt đần thối mà chém gió vãi cả loz ra :boss. cứ như cái cách nó nói, kiếm tiền trên đời này mà dễ như vậy thì việc ae phải học vất vả ở bk làm gì nữa, cả mấy đứa bên dưới, cứ nói leo tung hô, chắc là cũng đc đào tạo 1 cách bài bản, thấy chẳng khác gì 1 lũ ô hợp bẩn thỉu với nhau cả. Mà nhìn cái thằng tàu thựa, mà ông bạn vo_danh nói đc bắt tay thì chỉ muốn nhổ 1 bãi nước bọt vào mặt nó, gì gì mà thù lao tận hơn 1 tỷ, vãi đ. Chỉ có đứa nào ngu mới đi bỏ cái giá gần 5tr, chính xác là 4tr9 để mua cái máy ozon rởm của bọn nó, trở thành cái mà đc gọi là chuyên viên kinh doanh, của công ty, rắp tâm đi lừa bạn bè, người thân của mình. Đợt trước có mấy thằng trường mình đứng ở cổng parabol tìm con mồi, nhìn mấy thằng trẻ trâu mà buồn cười, cũng thấy thương hại, cố gắng lừa đc càng nhiều để thu hồi lại vốn :dream. Chốt hạ 1 câu "ngu thì chết" mơ mộng hão huyền :bigsmile
 4. vo_danh

  vo_danh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  9
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học bách khoa hà nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện
  Khóa học:
  k56
  mấy cty khác sao có thể đứng ngoài mà đánh giá được bạn, chạm tới công ty là chạm tới 1 tập thể ý chứ, dại gì :boss, mình đưa ra một vài tiêu chí phân biệt công ty chân chính và bất chính
  1: khi tham gia bạn có phải đóng ngay khoản phí nào không (trừ tiền mua tài liệu)
  2: hoa hồng, thù lao thu được từ việc bán hàng cho người tiêu dùng hay từ người mới
  3: hàng hóa có giá trị sử dụng hay chỉ là phương tiện vận hành mạng lưới
  4: doanh nghiệp họ có thực hiện việc đào tạo bán hàng, tổ chức mạng lưới hay đào tạo tuyển người (thường doanh nghiệp bất chính họ tập trung đào tạo tuyển người, còn về sản phẩm hoặc bán hàng đào tạo rất ít, mập mờ về công năng tác dụng sản phẩm)
  5: chính sách trả thưởng cho phép người sau vượt người trước nếu họ làm việc tốt hơn người trước (cái này các bạn nên chọn sơ đồ bậc thang li khai, sơ đồ nhị phân trên thế giới thì bị người ta cấm rồi ^^!)
  nói chung tham gia một công ty nào đó hãy tìm hiểu kỹ về công ty, sản phẩm, sơ đồ trả thưởng :D
  Raphael đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 5. hoangnvhk

  hoangnvhk Thành viên gắn bó

  Tham gia ngày:
  30 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  65
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  -------
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Trường đang học:
  HUST
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Hóa học
  Lớp học:
  Hóa Học K55
  Khóa học:
  K55
  Năm đầu mình cũng có cô bạn học cùng lớp rủ đi tìm vc làm ( không phải cho mình) và bị dẫn vào TNMU,hóa ra lừa tình nhau, hội trường gì mà bé tý, có vài đứa bạn cùng lớp lận. Nghe mấy bà thao thao mà chán, giả vờ nghe điện thoại rồi quit luôn. Còn cô bạn kia thì cạch hẳn. ô hô, mình không thích kinh doanh, mình yêu khoa học, mình yêu bách khoa cơ mà.
 6. HUST - K56

  HUST - K56 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  139
  Đã được mời trà đá:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học Bách khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Khóa học:
  k56
  chính xác là thế, chúng ta yêu khoa học kỹ thuật :beauty
 7. HUST - K56

  HUST - K56 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  139
  Đã được mời trà đá:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học Bách khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Khóa học:
  k56
  thế bây giờ bác đã bỏ cái công ty đây chưa :beatshot
 8. kungcci92

  kungcci92 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  35
  Đã được mời trà đá:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  bk1.06
  Khóa học:
  K55
  nam 2 mình cũng bi lôi kéo.1 bạn rủ tham gia 1 câu lạc bộ,hóa ra là TNMU.nó đánh vào sĩ diện và lòng tham của con người...họ nói hay lắm...nhưng nói kinh doanh mà không bán hàng lại đi dụ người tham gia..công việc mà dễ kiếm tiền thì chang ai nghèo.khuyên mình thế nào cũng không được phải nhờ 1 ạnh trưởng phòng...lương tháng 18tr..khuyên không dc anh ý kích..18 tuổi mà không làm gì dc cho gia đình thât là....nghe mà ưc chế..cũng may đọc báo sinh viên BK nên biết trước hình thức của nó.haha.
  Mr.tuxedo đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 9. HUST - K56

  HUST - K56 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  139
  Đã được mời trà đá:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học Bách khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Khóa học:
  k56
  uh, mấy thằng đấy đáng ăn gạch :brick
 10. truong duc vinh

  truong duc vinh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2012
  Bài viết:
  2
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  dai hoc bach khoa ha noi
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  cn2.7
  Khóa học:
  56
  các anh chị ơi cho em hỏi là:
  em có một thằng bạn, nó bị rủ đến TNMU, vào đấy nó hỏi y hêt giông anh vô danh nói. Sau đưa cho bọn nó 100k và kí vào giấy quyền lợi thực tập viên.anh chị cho em hỏi là giờ thằng bạn em muốn không muốn vào TNMU được không(không đưa 6,5 triệu cho TNMU).có ảnh hưởng gì không?
  em xin chần thành cảm ơn!
 11. ductrungngo

  ductrungngo Thành viên gắn bó

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tư 2010
  Bài viết:
  1.879
  Đã được mời trà đá:
  1.385
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  bk16 k54
  Trường đang học:
  bach khoa ha noi
  Khoa Viện:
  Viện Điện tử - Viễn thông
  Lớp học:
  fet 04 vl
  Khóa học:
  k54
  sợ gì nó em ơi,cứ lơ đi ,lơ luôn thằng bạn đi,bạn bè gì hút máu nhau :angry
 12. truong duc vinh

  truong duc vinh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2012
  Bài viết:
  2
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  dai hoc bach khoa ha noi
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  cn2.7
  Khóa học:
  56
  có chắc không anh em no lắm nó mà về dòi tiền bố mẹ thì em chết mất
 13. Mr.tuxedo

  Mr.tuxedo Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười một 2011
  Bài viết:
  47
  Đã được mời trà đá:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp =,.=
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  Khóa học:
  K56
  bác giống y em á :beatshot:beatshot :beatshot nhìn mấy thằng đấy chỉ muốn cho cục gạch vào mồm :rofl:rofl
 14. Uzumaki Naruto

  Uzumaki Naruto Stay hungry, stay foolish Staff Member

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2008
  Bài viết:
  4.715
  Đã được mời trà đá:
  7.386
  Điểm thành tích:
  303
  Nghề nghiệp:
  thập cẩm
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  ĐHBKHN
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  CNML
  Khóa học:
  K5X
  Bạn bè gì mà lại lợi dụng nhau? Loại đấy từ mặt luôn cũng chả tiếc. Đừng vì nể nang mà thiệt vào thân.
 15. NCThuy

  NCThuy Thành viên gắn bó

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2011
  Bài viết:
  1.674
  Đã được mời trà đá:
  796
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  Khóa học:
  K5x
  Sợ gì bạn , nó không dám đâu .
 16. Uzumaki Naruto

  Uzumaki Naruto Stay hungry, stay foolish Staff Member

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2008
  Bài viết:
  4.715
  Đã được mời trà đá:
  7.386
  Điểm thành tích:
  303
  Nghề nghiệp:
  thập cẩm
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  ĐHBKHN
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  CNML
  Khóa học:
  K5X
  Bọn đấy nó chả sợ mình thì thôi, chú lo hão quá. :))
 17. vo_danh

  vo_danh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  9
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học bách khoa hà nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện
  Khóa học:
  k56
  cái bảo vệ quyền lợi 100k để em hôm sau phải lên công ty tiếp, bên đó có cơ hội thuyết phục tiếp thui. Em hoàn toàn có thể lấy lại 100k (pho to cmt là ok) và không tham gia, không phải bỏ thêm 6,4tr đâu. Cái 100k ko có bất kì ràng buộc nào với công ty đâu em à
  Raphael đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 18. Phoenician

  Phoenician Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  17 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  67
  Đã được mời trà đá:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Bách Khoa
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Mấy tay to ở TNMU lập ra MB24 mà:sogood
  Bây giờ ass các a sắp nở hoa trong tù rồi:cry
  vo_danh đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 19. Tiểu Phương

  Tiểu Phương Sinh viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2011
  Bài viết:
  187
  Đã được mời trà đá:
  190
  Điểm thành tích:
  43
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Khoa Viện khác
  Khóa học:
  K56
  Bạn vo_danh làm ở TNMU đc mấy tháng vậy :adore
  lên đc tổ trưỏng chắc lương cao ngất rồi mà sao lại bỏ phí vậy :toosad
  vo_danh đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 20. vo_danh

  vo_danh Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  9
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại học bách khoa hà nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện
  Khóa học:
  k56
  >tháng, công việc chỉ là mời người. Nói chung là tiền bỏ ra thì nhiều, kiếm lại được thì ít (tháng lương đầu tiên 1,5tr). Chắc kiếm doanh nghiệp khác làm, vì cái việc push sinh viên cầm laptop, cắm thẻ sv,cmt, vay lãi càng làm càng thấy mất bạn bè ^^!

Chia sẻ trang này