Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

Sơn Tùng M-TP đạo nhạc, phim 'Chàng trai năm ấy' phải dời lịch chiếu

Thảo luận trong 'Âm nhạc & Điện ảnh' bắt đầu bởi hieninews, 12 Tháng mười một 2014.

 1. hieninews

  hieninews Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trường đang học:
  HUST
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  Lớp học:
  K54
  Mới đây, Galaxy Studio và công ty Wepro đã thông báo về vấn đề lùi ngày công chiếu bộ phim 'Chàng trai năm ấy' thay vì ngày 14.11.2014 như dự định vì vấn đề vi phạm tác quyền.

  Theo nhận định, bộ phim 'Chàng trai năm ấy' đã được công ty lên lịch và công chiếu cũng như họp báo vào ngày 14.11, tuy nhiên vì vấn đề liên quan đến tác quyền ca khúc chính trong phim Chàng trai năm ấy do Sơn Tùng thể hiện đang gặp rắc rối vì đã vi phạm về vấn đề bản quyền của tác phẩm đó.

  [​IMG]
  Ca sĩ Sơn Tùng M-TP đang bị cấm diễn 6 tháng bởi công ty cũ và ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" đang bị cấm lưu hành và sử dụng trong bộ phim "Chàng trai năm ấy" do anh thủ vai chính
  Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, nhạc sĩ Phó Đức Phương - thành viên của Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết, Hội đã nhận được yêu cầu của Cục bản quyền đánh giá cho ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP sẽ được thể hiện trong bộ phim sắp được công chiếu có đạo nhạc của một tác phẩm nào đó hay không? Nếu không đạo nhạc thì bộ phim vẫn tiếp tục được công chiếu như dự tính, tuy nhiên các nhạc sĩ tên tuổi đã khẳng định khi Cục bản quyền lấy ý kiến của các thành viên để quyết định gửi văn bản hồi đáp đơn giải trình của đạo diễn Nguyễn Quang Huy mà Cục đã nhận được trước đó.
  Theo đó, nhạc sĩ Phó Đức Phương nhận định: "Ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng đã bắt chước phần nhạc của ca khúc Because I miss you" của Hàn Quốc. Nghiêm trọng hơn nữa, sự việc này không chỉ có tái diễn một lần mà được lặp đi lặp lại, gây ra xáo trộn trong cộng đồng mạng, dẫn đến những tranh cãi không đáng có. Bên cạnh đấy, các ca sĩ trẻ quốc tế và fan hâm mộ đã quy Sơn Tùng là "kẻ cắp nhạc chuyên nghiệp" từ các bản beat. Chính vì vậy, cần có một chế tài xử lý mạnh tay cho sự việc lần này, không cho phép lưu hành ca khúc cũng như cảnh cáo chàng ca sĩ trẻ này cần tránh các vấn đề về sau."
  Đồng quan điểm với nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Doãn Nho cũng cho biết, ông đã gửi ý kiến của mình lên Cục bản quyền xác nhận rằng quan điểm của ông về ca khúc này không phải là do Sơn Tùng sáng tác hoàn toàn phần nhạc, những nốt nhạc và ký tự âm thanh khá giống ca khúc của Hàn Quốc. Tôi cho rằng những tác phẩm như thế này, nếu không làm rõ sẽ được truyền bá sâu rộng trong giới trẻ, gây bức xúc cũng như tiền lệ cho các ca sĩ "ăn xổi" khác. Thậm chí, những tác giả chuyên viết khí nhạc (nhạc không lời) cũng sẽ thấy không công bằng khi một phần đoạn nào của mình bị một ca khúc nào đó "đánh cắp". Cần thấy được thực tế đó thì mới có cái nhìn soi chiếu chuẩn xác và công bằng, không vì ưu tiên là ca sĩ trẻ, có tài mà bỏ qua tư cách của bản thân.
  Việc các nhạc sĩ phản ứng và đưa ý kiến của mình lên Cục bản quyền đã dần khẳng định gần như chắc chắn ca khúc Chắc ai đó sẽ về sẽ không được lưu hành rộng rãi, thậm chí là sẽ không được sử dụng trong bộ phim Chàng trai năm ấy để công chiếu.
  Ngày mai, 11.11, Cục bản quyền sẽ có cuộc gặp gỡ với Hội âm nhạc Việt Nam để xem xét sự việc và đưa ra quan điểm cuối cùng trước khi bộ phim "Chàng trai năm ấy" được công chiếu.
  Theo nguồn : tintuc.vn
 2. lemỉnhc84

  lemỉnhc84 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  4 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  45
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  hutech
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  Lớp học:
  k35
  Khóa học:
  2009
  chưa xem phim này luôn

Chia sẻ trang này