Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

[Series Album]The Big Picture

Thảo luận trong 'Góc ảnh Bách Khoa' bắt đầu bởi KatzeZorba, 15 Tháng năm 2013.

 1. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Đường và Muối – Ngọt và Mặn

  Hàng ngày chúng ta vẫn thường xuyên dùng đườngmuối trong việc ăn uống và các việc khác, nhưng có thể nhiều bạn vẫn chưa biết được cách người ta làm đường và muối như thế nào. Đa số đường mà chúng ta dùng được làm từ cây mía, còn muối thì thu hoạch từ những cánh đồng muối hay các mỏ muối. Hơn 160 triệu tấn đường được sản xuất mỗi năm ở khoảng 100 quốc gia, hầu hết là từ cây mía ở các nước nhiệt đới. Trong khi đó thế giới sử dụng hết 240 triệu tấn muối mỗi năm bao gồm cả trong việc chế biến thực phẩm và dùng trong công nghiệp. Đường có vị ngọt, còn muối thì mặn; sự tương phản này được thể hiện qua bộ ảnh sau đây. Mời các bạn xem qua để biết thêm về những thứ rất bình thường trong cuộc sống của chúng ta.

  [​IMG]
  Một thân cây mía bị chặt phần ngọn trên một cánh đồng ở tỉnh Saraburi, Thái Lan, 09/05/2013. Thái Lan là nước xuất khẩu đường mía lớn thứ hai trên thế giới.

  [​IMG]
  Cô Bhartiben Rameshbhai đào một lớp muối bị ngập nước lũ ở gần làng Odu ở vùng Little Rann thuộc khu vực Kutch, Ấn Độ, 01/05/2013. Những cơn mưa trái mùa gần đây đã cuốn trôi hàng tấn muối quý giá ở làng Odu, ảnh hưởng đến kế sinh nhai của hàng trăm người dân nơi đây.

  [​IMG]
  Một du khách đi bộ qua căn phòng gương (Chamber of the Mirrors) trong mỏ muối Nemocon, ở Colombia, 26/09/2012. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở đất nước Colombia.

  [​IMG]
  Ông Antonio Noguera nấu sôi nước lấy từ đầm lầy đước ở một khu hồ để tạo ra muối ăn tại một mỏ muối ở Colorado de Abangares, Guanacaste, Costa Rica, 11/04/2013. Những người như ông Antonio làm việc trong môi trường nóng nực với nhiệt độ dao động từ 35 – 40 độ C, và kiếm được chừng 122 USD mỗi tháng.

  [​IMG]
  Cánh đồng muối ở làng Palibelo, ngoại ô thành phố Bima, Indonesia, 22/11/2012.

  [​IMG]
  Một người đàn ông cầu nguyện bên trong ngôi đền làm từ những “tảng gạch muối” nằm trong khu mỏ muối Khewra ở Pakistan, 30/03/2010. Đây là mỏ muối lâu đời nhất ở Pakistan và là một địa điểm thu hút khách du lịch chính ở nước này, có khoảng 250.000 du khách viếng thăm mỗi năm. Lịch sử của khu mỏ muối này bắt đầu từ năm 320 trước công nguyên khi quân đội của Alexander khám phá ra nó, nhưng các hoạt động buôn bán bắt đầu từ thời kỳ Mughal. Đường hầm chính được phát triển dưới thời cai trị của thực dân Anh năm 1872. Mỏ muối này sản xuất được khoảng 350.000 tấn muối mỗi năm.

  [​IMG]
  Một công nhân đặt những bông hoa muối trên lòng bàn tay, hay còn gọi là trứng muối, tại cánh đồng muối ở gần Nin, Croatia, 24/08/2012. Muối này xuất hiện trên bề mặt biển như một lớp mỏng gọi là bông muối, trông như những cánh hoa, chúng được thu hoạch bằng những cái sàng nhỏ. Giá cho loại muối này lên đến 50 euro một kg, hơn 1,3 triệu đồng tiền Việt.

  [​IMG]
  Khói bốc lên từ một ống khói của nhà máy đường ở Plattling, Đức, 09/10/2012.

  [​IMG]
  Một người đàn ông Afghanistan làm món kẹo truyền thống tại một nhà máy ở ngoại ô Jalalabad, 25/11/2012.

  [​IMG]
  Một công nhân đốt bã mía, một công đoạn trong quá trình sản xuất than sinh học, tại nhà máy Eco Fuel Africa, ở Lugazi, Uganda, 29/01/2013. Quá trình này sản xuất ra một loại bột có thể dùng làm phân bón hữu cơ hoặc nén lại để dùng như là một nhiên liệu sinh học có thể cháy lâu hơn cả than củi.

  [​IMG]
  Một người đàn ông làm việc trên cánh đồng muối ở tỉnh Pangasinan, Phillipines, 06/05/2013. Nghề làm muối là nguồn thu nhập chính của các thị trấn ven biển.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ xúc đất đem đi đổ sau khi đã lọc lấy muối từ đất ở Djegbadji, Benin, 11/01/2013. Các công nhân làm muối thủ công ở đây đào lớp đất trên cùng ở gần nhà họ sau đó đổ đất vào vại và lọc bằng nước để chiết xuất muối. Nước muối sau đó được nấu sôi để nước bay hơi và thu được muối khô.

  [​IMG]
  Một công nhân kiểm tra chất lượng mẫu rượu ethanol tại một cơ sở sản xuất gần Sertaozinho, Brazil, 24/08/2012.

  [​IMG]
  Một người đàn ông Campuchia gánh những thùng nước thốt nốt để mang đi làm đường vào mùa thu hoạch ở Tuol, Campuchia, 13/12/2012.

  [​IMG]
  Nông dân địa phương chặt mía trên cánh đồng mía hợp tác xã Chea Khlang ở tỉnh Prey Veng, Campuchia, 01/09/2012.

  [​IMG]
  Một công nhân đẩy chiếc xe chở đầy muối tại cánh đồng muối Ston, ở Ston, Croatia, 31/07/2012. Ston là cánh đồng muối lâu đời nhất và được bảo tồn nhất trong lịch sử vùng Địa Trung Hải, với kỹ thuật sản xuất có từ thời Cộng hoà Dubrovnik (thành lập từ thế kỷ thứ 7).

  [​IMG]
  Ông Guillermo Castillo, 60 tuổi, vặn một cái van để điều tiết lượng nước mía đi qua tại một nhà máy đường ở Jaronu, Cuba, 08/09/2012.

  [​IMG]
  Công nhân thu hoạch muối trong một cái hồ tại mỏ muối ở Salinas, CH Dominican, 28/07/2012. Các mỏ muối ở Salinas đã trở thành một nguồn cung cấp muối từ thời thập tự chinh. Các công nhân kiếm được khoảng 150 USD cho một tháng làm việc.

  [​IMG]
  Một công nhân làm việc trên cánh đồng muối ở làng Palibelo, Indonesia, 22/11/2012.

  [​IMG]
  Những người đàn ông làm việc tại một đồn điền mía ở Siribala, Mali, 24/01/2013.

  [​IMG]
  Một người đàn ông cưỡi lừa đi ngang qua một cánh đồng mía ở Nueva Jerusalen, Mexico, 26/09/2012.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ thu hoạch mía trên cánh đồng mía Montelimar ở ngoại ô Managua, Nicaragua, 31/12/2012. Nicaragua dự kiến sẽ sản xuất 1,5 triệu tấn đường mỗi năm.

  [​IMG]
  Một người đàn ông làm đường đen tại nhà ở ngoại ô Peshawar, 06/11/2012.

  [​IMG]
  Những tảng đường đen chưa tinh luyện thu được sau khi đun sôi và làm bay hơi nước mía, nằm trong một giỏ chứa ở nhà máy đường tại Tepetitan, El Salvador, 26/12/2012.

  [​IMG]
  Những hồ muối ở mỏ muối Maras, Cuzco, Peru, 29/08/2012.

  [​IMG]
  Một công nhân vác trên vai bao muối đi qua những hồ muối ở mỏ Maras, Cuzco, Peru, 29/08/2012. Mỏ muối Maras là một nguồn cung cấp muối từ thời trước nền văn minh Inca cổ đại và hiện tại gồm có 3.000 hồ muối nhỏ nằm trên một sườn đồi ở thung lũng Urubamba, thuộc vùng Andean, Cuzco.

  [​IMG]
  Những con đường giao nhau tại khu sản xuất muối Rio Tinto ở Dampier, Australia, 20/08/2012.

  [​IMG]
  Công nhân thu hoạch mía trên một cánh đồng ở làng Yomitan, quận Okinawa, Nhật Bản, 24/02/2012.

  [​IMG]
  Một công nhân uống nước từ một chiếc ấm trong khi đang thu hoạch mía ở Sidoarjo, Indonesia, 19/09/2013.

  [​IMG]
  Quản đốc mỏ muối Arnaud Tamborini lấy mẫu muối để đi phân tích trên băng chuyền trong mỏ muối ở Bex, Thuỵ Sĩ, 04/12/2012.

  [​IMG]
  Một người đàn ông dùng bè gỗ để chuyển những tảng đá muối sau khi đục ra từ đáy hồ Katwe ở Uganda, 29/01/2013. Các tảng đá được đục khoảng 3 tuần một lần, thường là do 2 người đàn ông làm từ mờ sáng cho tới chập tối, họ được trả 2 USD cho mỗi 100kg đá muối được bán ra.

  [​IMG]
  Một người đàn ông nở nụ cười khi đang đục đá muối từ đáy hồ Katwe ở Uganda, 29/01/2013.

  Nguồn: Boston.com
  moongirl_9x95, nvan_92ductrungngo đã mời tận 3 cốc vì bài viết này.
 2. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Cuộc thi ảnh năm 2013 của tạp chí National Geographic Traveler


  National Geographic Traveler vừa mới bắt đầu nhận ảnh tham dự cuộc thi hàng năm lần thứ 25 do tạp chí này tổ chức. Vẫn còn rất nhiều thời gian để tham gia cuộc thi ảnh này. Hạn chót để nộp ảnh là ngày 30/06/2013. Những ai muốn tham gia cuộc thi này có thể gửi ảnh theo 4 chủ đề: Travel Portraits (Chân dung du lịch), Outdoor Scenes (Ngoại cảnh), Sense of Place (Cảm xúc về nơi chốn), và Spontaneous Moments (Khoảnh khắc tức thời). Hàng tuần, các biên tập ảnh của tạp chí này cho đăng tải các bức ảnh mà họ yêu thích trong gallery của trang. Bạn cũng có thể bình chọn cho các tác phẩm dự thi. Giờ thì mời các bạn xem 40 bức ảnh đẹp đã gửi dự thi cuộc thi ảnh của National Geographic Traveler năm nay.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Chân dung của một con cú Eastern Screech – Bậc thầy về khả năng nguỵ trang - Ảnh chụp ở đầm lầy Okeefenokee, Georgia, Mỹ. Tác giả: Graham McGeorge.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sự yêu kiều – Một con hồng hạc ngủ yên lành giữa bộn bề cuộc sống. Ảnh chụp ở Florida, Mỹ. Tác giả: Taylor Dearie.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Dưới cơn mưa - Ảnh chụp ở South Carolina, Mỹ. Tác giả: Kandace Stroupe.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Những con cá chết – Đây là một thảm kịch thiên nhiên ở Rio de Janeiro, những con cá chết hàng loạt tại vũng nước mặn Rodrigo de Freitas. Nguyên nhân làm cá chết là do thiếu oxy trong nước do những quyết định sai lầm của các nhà chức trách - Ảnh chụp tại Lagoa Rodrigo de Freitas, Rio de Janeiro, Brazil. Tác giả: Luis Gutman.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Linh dương Wildebeest – Những con linh dương wildebeest vượt sông Mara ở Kenya, châu Phi. Tác giả: Abdulaziz Alasousi.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sense of Metal - Ảnh chụp ở Bolu, Thổ Nhĩ Kỳ. Tác giả: Melih Sular.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Băng trên hồ Baikal lúc hoàng hôn – Nằm ở giữa vùng Siberia của nước Nga, hồ Baikal bị đóng băng trên bề mặt vào mùa Đông hàng năm. Tác giả: Edward Graham.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Beeseeching - Ảnh chụp ở Buttermere, Cumbria, Anh. Tác giả: Alf Bailey.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sương đêm – Khi cơn bão đi qua, lớp sương vờn trên mặt hồ Ontario, ở Toronto, Canada. Tác giả: Scott Teichman.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Dead Vlei Scene - Ảnh chụp ở Dead Vlei, Namibia. Tác giả: Sara Narezo.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chàng trai lái thuyền người Miến Điện – Một ngư dân trẻ tuổi người Miến Điện (Myanmar) có phút nghỉ giải lao khi Mặt trời lặn trên cầu Ubein, Myanmar. Tác giả: Jack Hoyle.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Hồ xanh, Cơn bão tuyết tháng Năm – Ảnh chụp ở Biei, Hokkaido, Nhật Bản. Tác giả: Kent Shiraishi.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thư giãn - Ảnh chụp ở bãi biển Daytona, Florida. Tác giả: Krasimir Vladimirov.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Cầu cảng bỏ hoang của vùng Eastie (Đông Boston) – Ảnh chụp ở Đông Boston, Massachusetts, Mỹ. Tác giả: Shaun Ramsay.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Gravity (Sự hấp dẫn) – Một cơn bão sắp đến trên hồ Atitlan, Panajachel, Guatemala. Tác giả: Juan Aguilar.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place - Tên tác phẩm: BNSF Railway, Hygiene, Colorado. Tác giả: Brad Sissom.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thung lũng Yosemite vào ban đêm – Lớp sương mù trên thung lũng phản chiếu ánh đèn của những chiếc xe chạy qua - Ảnh chụp tại công viên quốc gia Yosemita, USA. Tác giả: Phil Hawkins.

  [​IMG]
  Chủ đề Trave Portraits – Tên tác phẩm: Hoàng hôn ở Dakar, Senegal, 10/2012. Tác giả: Guillermo Munoz de Alba.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sự thanh bình – Trong thung lũng đá đỏ mênh mông ở Moab, Utah, vẫn còn những cấu trúc sa thạch cổ chưa từng thay đổi đưa chúng ta trở về thực tế rằng chúng ta nhỏ bé như thế nào. Tác giả: Becky Abrisz.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Bắt cá – Một người cha và cô con gái với dụng cụ bắt cá trên hồ Inle, Myanmar, lúc hoàng hôn. Tác giả: Cynthia MacDonald.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Mặt trời mọc ở Dongsheng, Đài Loan. Tác giả: Hsiao Chen-Hsuan.

  [​IMG]
  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thế giới nhỏ bé đầy màu sắc – Một loài hoa dại trên đảo Crete, Hy Lạp. Tác giả: Stavros Markopoulos.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Stingray Split – Từ nhiều năm trước, các ngư dân thường ném những mẩu thức ăn thừa xuống khu vực này sau khi về đến cảng. Những con cá đuối gai độc (Dasyatis ameriacana) nhanh chóng biết được những bữa ăn miễn phí này và lũ lượt kéo nhau đến. Stingray Sandbar, Grand Cayman, George Town. Tác giả: Thomas Pepper.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Tâm hồn trẻ thơ – Cậu bé chơi đùa, nhảy qua những lỗ hổng trên bức tường dài 500m của một pháo đài ở Morro de Sao Paulo, Bahia, Brazil. Tác giả: Mauricio Pisani.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Thượng đế của chúng ta thật vĩ đại – “Nhiệm vụ của nhóm chúng tôi là hát bài “How great is our God” tại một trong những thành phố nghèo nhất thế giới, tôi đi vòng quanh và nhìn thấy người đàn ông này. Đây là hành động anh ta làm khi nghe lời hát của chúng tôi. Tôi gần như không thốt nên lời, khoảnh khắc này khiến tôi rơi lệ. Nhiệm vụ của chúng tôi là đi phát nước miễn phí cho các ngôi làng ở Cite Soleil, Haiti. Chuyến làm nhiệm vụ với tổ chức Healing Haiti, 04/2013. Tác giả: Paulette Covairt.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Những người bạn trong đời - Ảnh chụp ở Turpan, khu tự trị Xinjiang Uygur, Trung Quốc. Tác giả: John Wellburn.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sự phản chiếu của đền Taj - Ảnh phản chiếu của một người phụ nữ Ấn Độ và ngôi đền Taj Mahal ở Arga, Ấn Độ. Tác giả: Degrey Phillips.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Che giấu – Ngây thơ và xinh đẹp. Một đứa trẻ ở vùng Kumari, một vùng đất xa xôi và nghèo khó ở Nepal. Tác giả: Leif Smith.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Nụ cười của người Suri - Ảnh chụp tại thung lũng Omo, Tây Nam Ethiopia, châu Phi. Tác giả: Stephanie Hunt.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Cuộc sống trên đường phố - Ảnh chụp gần Antigua, Guatemala. Tác giả: Ben Moore.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Năm tháng – Một cụ già người Việt Nam ngồi bên vệ đường giữa một khu chợ bán thực phẩm ở Hội An. Bàn tay của bàn thể hiện rõ quãng đời mà bà đã đi qua. Tác giả: Soren Hansen.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chân dung của một cô gái trẻ - Ảnh chụp tại một khu nghèo ở Fort Kochi, Kerala, Ấn Độ. Tác giả Bruno Tamiozzo.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chuẩn bị - Cô gái trẻ người Oman chuẩn bị cho một vũ điệu truyền thống ở gần Quriyat, Oman. Tác giả: Darryl MacDonald.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneos Moments – Tên tác phẩm: Chuồn Chuồn - Ảnh chụp ở hồ Yarger, Đông Alaska, Mỹ. Tác giả: Pavel Mach.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sperare: Hy vọng – “Đây không phải ảnh chụp một bức tranh hay phong cảnh. Nó là những dải len treo trên bức tường theo một cách rất kỳ thú với một đầu đinh lòi lên ở giữa. Tôi cố gắng tạo ra một cảm giác như là Mặt trăng và biển cả. Bức ảnh này được đặt tên là Hy vọng vì đó là những gì tôi học được sau khi chụp xong. Tôi xem lại kết quả và cảm thấy rất hạnh phúc vì sau rất nhiều cố gắng để thực hiện bức ảnh, tôi đã được trả công. Màu xanh ở Ý cũng được xem là màu của hy vọng. Tác giả: Aditya Vardhan Tibrewala.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Lễ hội Holi vui vẻ - Ảnh chụp ở Barsana, Ấn Độ. Tác giả: Byongsun Ahn.

  [​IMG]
  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Người lao động – Những người lao động vác hàng tấn cá ngừ đại dương mỗi ngày trên lưng của họ. Đa số những con cá này có cân nặng lớn hơn chính người vác, nhưng đó là cách mà họ kiếm sống. Họ chuyển cá ngừ đại dương đến các điểm mua hàng khác nhau, nơi chúng được cân, xếp loại và bán - Ảnh chụp ở General Santos, Phillipines. Tác giả: Ybrael Abergas.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Những ngư dân nhỏ tuổi – Những đứa trẻ này giúp cha làm công việc hằng ngày, và thậm chí làm tự làm. Đánh bắt cá là một nghề kiếm sống phổ biến của người dân nghèo ở Rio de Janeiro, Brazil. Bức ảnh này được chụp vào một buổi sáng đẹp trời ở bãi biển Copacabana. Tác giả: Luis Gutman.

  [​IMG]
  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Nepal, Hãy tiếp tục chạy – Một, Hai, Ba, Đi nào… Ảnh chụp ở Bhaktapur, Nepal. Tác giả: Mac Kwan.

  [​IMG]
  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Regia, La Habana, Cuba – Tác giả: Daniel Ikemiyashiro.

  Nguồn: Boston.com
  moongirl_9x95, nvan_92ductrungngo đã mời tận 3 cốc vì bài viết này.
 3. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Ngày Hè


  Mấy hôm nay trời khá nắng nóng và oi bức. Những lúc như thế thì bãi biển, dòng sông hay những khu trò chơi nước chính là nơi mà con người tìm đến. Nước giúp chúng ta giải toả bớt cái nóng thiêu đốt của mùa Hè, vui vẻ trong dòng nước và tận hưởng ánh nắng. Trong dịp nghỉ lễ dài ngày này, rất nhiều du khách cũng đổ xô về các thành phố biển để vui chơi, nếu bạn cũng đi, hãy chia sẻ với mọi người những bức ảnh chụp được nhé. Còn sau đây thì mời mọi người cùng xem bộ ảnh Ngày Hè chụp ở những nơi khác trên thế giới.

  [​IMG]
  Một cậu bé bơi gần dòng chảy từ sông Drim và hồ Ohrid ở Struga, Macedonia, 12/07/2011, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C.

  [​IMG]
  Khinh khí cầu tên “Peaceful World” (Thế giới hoà bình) của Becky Petrehen in bóng dưới mặt nước ở Chillicothe, Illinois, 14/07/2011.

  [​IMG]
  Một người lướt sóng cưỡi lên trên một ngọn sóng ở Vịnh Watergate, gần Newquay, Anh, 14/07/2011.

  [​IMG]
  Yasmin Bolden, 7 tuổi, được xịt nước rửa sạch bùn sau khi tham gia một cuộc thi tắm bùn ở hội trại Wet and Wild Water Week Day Camp, 12/07/2011, tại Ruffner Mountain Nature Center, Birmingham, Alabama.

  [​IMG]
  Những người đi biển ngắm hoàng hôn trên bãi biển Moonlight ở Encinitas, California, 30/06/2011.

  [​IMG]
  Một cậu bé chơi trò trượt ống nước tại công viên nước ở Mogyorod, gần Budapest, 09/07/2011.

  [​IMG]
  Một con chim bồ câu tắm mát tại đài phun nước ở Madrid, Tây Ban Nha, trong một ngày nóng nực.

  [​IMG]
  Trẻ em chơi đùa trong một hồ bùn khổng lồ ở sự kiện Mud Day năm 2011 của hạt Wayne tại công viên Nankin Mills, 12/07/2011, Westland, Michigan.

  [​IMG]
  Một người đàn ông nằm đọc báo trên mặt nước của hồ nước mặn Tus, thuộc vùng Khakassia, Nga, cách thành phố Krasnoyarsk vùng Siberia chừng 370km về phía Tây Nam. Người dân Nga từ nhiều vùng khác nhau thường tập trung về hồ Tus nơi có nhiều bùn xanh và đen có chữa được bệnh để cắm trại, tắm trong dòng nước mặn, và tắm bùn, họ xem đây như là một cách chữa bệnh.

  [​IMG]
  Một cậu bé nhảy xuống dòng sông Dambovita với những cái chai không quấn quanh người để làm phao, ở Bucharest, Romania, vào một ngày Hè nóng nực.

  [​IMG]
  Mặt Trời lặn trên đường chân trời nhìn từ đường số 42 khi hiện tượng “Manhattanhenge” xuất hiện ở New York, 13/07/2011. Hiện tượng xảy ra hai lần mỗi năm, khi Mặt Trời lặn lúc hoàng hôn, thẳng hàng với con đường và những tia nắng chiếu xuyên qua New York từ Tây sang Đông.

  [​IMG]
  Những tia sét loé lên trên các toà nhà trong một cơn dông ở Belgrade, Serbia, 11/07/2011.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ đi bộ khi những đám mây bão đang tụ lại trên bầu trời Havana, ở đại lộ trước biển “el Maleco”, Cuba.

  [​IMG]
  Một người chạy lên chiếc cầu thang đang bị nước lũ dồn xuống khi trận bão gây mưa lớn đổ nước xuống một gara ngầm ở Chengdu, Sichuan, Trung Quốc, 03/07/2011.

  [​IMG]
  Cầu vồng xuất hiện trên một nông trại sau trận mưa dông ở Charlestown, New Hampshire.

  [​IMG]
  Một cô gái trẻ nằm tắm nắng ở công viên Englischen Garten, Munich, Đức.

  [​IMG]
  Các VĐV bơi trên sông Seine tại giải Ba môn phối hợp Paris, ở Paris, Pháp, 10/07/2011.

  [​IMG]
  Cậu bé Braxton Barton, 3 tuổi, nhận một tia nước vào mặt tại công viên Macklanburg, ở Oklahoma.

  [​IMG]
  Một trận bão bụi khổng lồ tràn qua Phoenix, Arizona, 05/07/2011.

  [​IMG]
  Một con bò bơi trên dòng nước sau khi bị đuổi chạy xuống biển tại lễ hội “Bous a la Mar” ở Denia, Tây Ban Nha, 14/07/2011. “Bous a la Mar” hay “Bulls to the Sea” (Bò xuống biển) được tổ chức để tôn kính Santisima Sangre và tưởng nhớ nhà sư Pedro Esteve, người được cho là đã cứu thị trấn ven biển Denia khỏi một nạn dịch năm 1633. Những con bò sẽ bị đuổi xuống biển sau đó được chở vào đất liền bằng những con thuyền nhỏ.

  [​IMG]
  Cô bé Andre Rivera, 6 tuổi, dừng lại trước máy quạt phun sương để tận hưởng làn gió mát ở Fort Worth Stockyards, Texas.

  [​IMG]
  Anh lính cứu hoả Phoenix Tony Reiter gỡ chiếc mũ bảo hiểm đầy nước khỏi đầu trong một trận hoả hoạn ở Phoenix, Arizona, 27/06/2011.

  [​IMG]
  Một đám đông ngồi trên chiếc bè nổi tận hưởng một ngày Hè đầy nắng trên hồ Zurich, Thuỵ Sĩ.

  [​IMG]
  Anh Mike Cox đặt một chiếc quạt lớn được thiết kế đặc biệt để phun nước làm mắt cho con ngựa non giống Standardbred tên “Master Charge It” ở trường đua Illinois, Springfield, Illinois.

  [​IMG]
  Một người đàn ông nhảy xuống dòng nước biển ở thị trấn Mihama, quận Fukui, Nhật Bản, 02/07/2011; phía sau là nhà máy điện hạt nhân Mihama của công ty điện lực Kansai.

  [​IMG]
  Một cô gái tắm mát trên hồ Balaton gần Tihany, Hungary.

  [​IMG]
  Một cô gái vui vẻ dưới đài phun nước ở gần quảng trường Victorian, trung tâm thành phố Sparks, Nevada.

  [​IMG]
  Đông nghẹt du khách vui chơi bên trong một hồ tạo sóng nhân tạo tại công viên nước Tokyo Summerland, ở Akiruno, gần Tokyo, Nhật Bản, 10/07/2011.

  [​IMG]
  Những người tham gia lễ hội âm nhạc Balaton ở Zamardi, Hungary được phun nước làm mát, 10/07/2011.

  [​IMG]
  Đám đông tắm mát dưới hồ nước trước thám Eiffel, Paris, trong một ngày Hè nóng nực.

  [​IMG]
  Hai cô gái trẻ vui đùa với nước trong một đợt cắm trại ở hồ Seliger, vùng Tverskaya, cách thủ đô Moscow, Nga chừng 650km, 04/07/2011.

  [​IMG]
  Buyan, một con gấu nâu Siberia, được tắm mát bởi các nhân viên sở thú trong chiếc lồng ở sở thú Royev Ruchey, tại thành phố Krasnoyarsk, 01/07/2011.

  [​IMG]
  Cô bé Aniyah Davis, 7 tuổi, hôn đứa em họ William Respes, 1 tuổi, khi chúng vui đùa với nước để làm mát dưới cái nắng nóng mùa Hè ở Philadelphia.

  [​IMG]
  Các VĐV thể dụng vui đùa dưới một đài phun nước trong ngày thứ hai ở giải vô địch thế giới môn thể dục dụng cụ World Gymnaestrada ở Lausanne, Thuỵ Sĩ, 11/07/2011.

  [​IMG]
  Một cậu con trai tắm mát bên dưới một đài phun nước bên ngoài điện Kremlin, ở Moscow, Nga, 01/07/2011.

  [​IMG]
  Hai đứa trẻ đi bơi ở hồ Purity, Madison, New Hampshire, gần thị trấn Freedom, 03/07/2011.
  moongirl_9x95nvan_92 đã mời 2 cốc trà đá vì bài viết này.
 4. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Cuộc thi ảnh năm 2013 của tạp chí National Geographic Traveler (P2)


  Chúng ta vừa có thêm một số hình ảnh đẹp khác từ cuộc thi ảnh năm 2013 của tạp chí National Geographic Traveler. Giải thưởng của cuộc thi năm nay sẽ là một chuyến di du lịch 10 ngày đến quần đảo Galápagos cho 2 người. Hiện quần đảo Galápagos là một tỉnh của Ecuador, đồng thời cũng nằm trong hệ thống khu bảo tồn quốc gia của nước này. Galápagos nổi tiếng với các loài sinh vật đặc hữu (chỉ có tại Galápagos) rất phong phú. Chính hệ thống sinh vật đặc hữu phong phú của Galápagos là tiền đề cho những nghiên cứu giúp Darwin đưa ra thuyết tiến hóa sau này. Vẫn còn rất nhiều thời gian để tham gia cuộc thi ảnh này. Hạn chót để nộp ảnh là ngày 30/06/2013. Những ai muốn tham gia cuộc thi này có thể gửi ảnh theo 4 chủ đề: Travel Portraits (Chân dung du lịch), Outdoor Scenes (Ngoại cảnh), Sense of Place (Cảm xúc về nơi chốn), và Spontaneous Moments (Khoảnh khắc tức thời).

  [​IMG]
  Một con cáo tai to đi ngược gió ở Morocco. Cáo tai to, hay còn gọi là cáo sa mạc, là một giống cáo nhỏ đi săn mồi ban đêm tìm thấy ở sa mạc Sahara, Bắc Phi. Tác giả: Francisco Mingorance.

  [​IMG]
  Sự giận dữ của biển cả bên cạnh ngọn hải đăng Seaham ở hạt Durham, Anh, với những đợt sóng cao đến 30m sau khi một đợt không khí lạnh di chuyển xuống từ phía Bắc mang cái lạnh đến miền Bắc nước Anh. Tác giả: Owen Humphreys.

  [​IMG]
  Một tu sĩ Sadhu đến từ Varanasi, Ấn Độ. Tác giả: Craig Stevenson.

  [​IMG]
  Hồ núi lửa Segara Anak nằm trên dãy núi Rinjani, Lombok, Indonesia. Tác giả: Dodi Sandradi.

  [​IMG]
  Một nhóm 12-14 con linh cẩu đuổi một đàn voi 7-8 con. Những con trưởng thành đang cố gắng bảo vệ cho một con non mới vài ngày tuổi. Trong bức ảnh này, con voi mẹ tung chân đá về phía các con linh cẩu. Tác giả: Jayesh Mehta.

  [​IMG]
  Mặt trời lặn trên rặng núi Lao Zhai bên bờ sông Li, Xingping, Guangxi, Trung Quốc. Tác giả: James Bian.

  [​IMG]
  Không khí mùa Thu trong một buổi sáng muộn nhưng vẫn đủ lạnh để làm đông nhựa cây khi nó rơi được giữa chừng… tạo ra những viên hổ phách nhỏ tuyệt đẹp dưới mặt đất, ở Kingston, Ontario, Canada. Tác giả: Jay Foulds.

  [​IMG]
  Núi băng trôi đồ sộ trôi từ Biển Nam cách đảo South Georgia chừng vài km. Tác giả: Sue Volek.

  [​IMG]
  Hai con hổ vờn nhau trong một vũng nước trong Cung điện hổ ở Bangkok, Thái Lan. Tác giả: Daniel Sakal.

  [​IMG]
  Một con chim ruồi đang đói uống nước từ miệng của một người phụ nữ ở Wyoming trong trận hạn hán kỷ lục năm 2012.

  [​IMG]
  Tên tác phẩm: Vua của ngọn đồi: Một con bò rừng bizon của Mỹ trên khu bảo tồn động vật hoang dã National Bison Range, Moiese, Montana. Tác giả: Mark Mesenko.

  [​IMG]
  Khung cảnh quận San Blas, Cusco, Peru trong một buổi chiều muộn vừa mưa vừa nắng. Tác giả: Blake Burton.

  [​IMG]
  Con cá sấu cưỡi lên mai của con rùa trên hồ Bluebill, ở Harris Neck NWR. Tác giả: Mary Ellen Urbanski.

  [​IMG]
  Hãy tưởng tượng bạn chính là cái cây cô độc kia, đững giữa những đồi tuyết chập trùng. Ảnh chụp tại công viên quốc gia Jasper, Alberta, Canada. Tác giả: Victor Liu.

  [​IMG]
  Mặt trăng và toà tháp Space Needle ở Seattle, Mỹ. Tác giả: Hai Nguyen (Có lẽ đây là tác giả người Việt, nhưng mình không biết chính xác tên của anh).

  [​IMG]
  Đàn chim én bay ngang qua thác nước Iguazu, ở Misones, Argentina, mang lại cảm giác của sự tự do và hoang dã. Tác giả: Francesco Filippo Pellegrini.

  [​IMG]
  Tháo dỡ một con tàu siêu lớn tại một bãi biển ở Sitakunda, Chittagong, Bangladesh. Tác giả: Lee Chong Kuang.

  [​IMG]
  Một con báo cheetah chạy băng qua cánh đồng ở công viên quốc gia Kruger. Tác giả: Douglas Croft.

  [​IMG]
  Chụp ảnh đêm ở thành phố New Taipei, xa xa là một đám mây khổng lồ hình thù kỳ lạ, tạo ra sự phản xạ ánh sáng lạ đẹp như một bức tranh vẽ bằng màu nước. Tác giả: ???.

  [​IMG]
  Phụ nữ bộ tộc Padaung đeo những chiếc vòng cổ để làm cổ dài ra, ở hồ Inle, Myanmar. Tác giả: Cynthia MacDonald.

  [​IMG]
  Kauai là một vùng đất hoang dã và đầy bí ẩn. Nó gợi cảm giác của sự tự do, cảm kích và tình yêu. Tại bãi biển đặc biệt này, các con sóng xô vào những tảng đá và vách đá nham thạch tạo nên những hình thù thú vị.

  [​IMG]
  Một con dơi non bám vào người mẹ trong lúc bay ở Pardes Hanna-Karkur, Israel. Tác giả: Gilad Guy.

  [​IMG]
  Loài vượn Bonobos tại vườn thú Jacksonville, Florida. Tác giả: Graham McGeorge.

  [​IMG]
  Trên đường đến Ergaki, Krasnoyarsk Krai, Nga. Tác giả: Alexander Nerozya.

  [​IMG]
  Khung cảnh đầy quyến rũ và ngoạn mục vào một buổi sáng ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Tác giả: Reynaldi Herdinanto.

  [​IMG]
  Một cậu bé ở Jodhpur, Ấn Độ. Tác giả: Bruno Tamiozzo.

  [​IMG]
  Núi lửa Cordon Caulle phun trào ở Chile. Tác giả: Rival Gustavo.

  [​IMG]
  Chim đại bàng săn mồi trên đập nước Jordan. Tác giả: Brad Lenear.

  [​IMG]
  Một nhà khoa học leo ra khỏi một hang băng hình thành do nham thạch núi lửa chảy qua ở gần đỉnh núi Mt. Erebus, Nam Cực. Tác giả: Alasdair Turner.

  [​IMG]
  Một cơn bão sắp đến trên một cánh đồng tuyệt đẹp ở Montana. Tác giả: James Lan.

  [​IMG]
  Một con linh dương bị cụt một sừng tại khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya. Tác giả: Kellie Reifstenzel.

  [​IMG]
  Khu vườn ở cung điện Westminter, Chester, Anh. Tác giả: Robert Reginald Williams.

  [​IMG]
  Cao bồi. Ảnh chụp gần J Bar L Ranch, ở Montana. Tác giả: Jesper Anhede.

  [​IMG]
  Pergamon là một ngôi đền cổ ở thành phố Aeolis, Hy Lạp, ngày nay nằm cách biển Aegean chừng 26km, trên một mũi đất ở bờ Bắc sông Caicus. Tác giả: Mehmet Fatih Yaldiz.

  [​IMG]
  Devils Tower thuộc bang Wyoming là tượng đài quốc gia đầu tiên tại Hoa Kỳ, được coi là một điểm đến hấp dẫn với các nhà leo núi bởi sự hùng vĩ và đầy thử thách của nó. Tác giả: Drew Gilmour.

  [​IMG]
  Một con cá mập trắng tung mình lên khỏi mặt nước ở vùng biển thuộc Gansbaai, Nam Phi. Tác giả: Thomas Pepper.

  [​IMG]
  Bức ảnh được chụp ở làng Kampung Pulo, Đông Jakarta. Tác giả: Michael Ken.

  [​IMG]
  Ngôi nhà thờ được xây dựng cách đây 200 năm ở bên bờ sông Hemavati, gần Hassan, Ấn Độ. Khoảng 25 năm trước, đập Gorur được xây dựng và hàng năm đến mùa mưa, nước dâng tràn đập và ngập vào khu nhà thờ. Mỗi lần nước lên nó lấy đi một phần Tháng thiên của nhà thờ và cứ thế cho đến khi không còn gì. Hy vọng bức ảnh này sẽ cho thấy một thứ rất nhỏ mà con người làm ra và tự nhiên đã lấy đi. Tác giả: Gurdyal Singh.

  [​IMG]
  Mùa Xuân đến với Thuỵ Điển và cuối cùng những lớp băng bắt đầu tan trên mặt hồ Vättern. Tác giả: Jesper Anhede.
  nvan_92 đã mời một cốc trà đá vì bài viết này.
 5. moongirl_9x95

  moongirl_9x95 sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ^.^ mun<3 vân Staff Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  3.778
  Đã được mời trà đá:
  2.072
  Điểm thành tích:
  203
  Nghề nghiệp:
  sờ tu đen tê
  Nơi ở:
  hà nội
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Khóa học:
  K58
  mấy bài này hay mà dài quá :-s
 6. xuanlienbk

  xuanlienbk Sinh viên chăm chỉ

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười 2011
  Bài viết:
  652
  Đã được mời trà đá:
  178
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện
  kéo mãi ko hết :-s load mất 5' mới xong :gach
 7. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Thế giới nhìn từ trên cao

  Mỗi khi đi máy bay hoặc leo lên một toà nhà chọc trời nào đó, nhìn xuống bên dưới thấy mọi thứ thật nhỏ bé và thú vị. Nếu ở độ cao chừng 500m so với mặt đất, bạn sẽ thấy những chiếc xe hơi trông như là những chiếc hộp nhỏ di chuyển trên đường hay các công trình kiến trúc có hoa văn rất đẹp. Nhiếp ảnh gia Jason Hawkes với chiếc máy ảnh Nikon D3 gắn trên chiếc máy bay trực thăng đã đi qua nhiều nơi trên Trái đất và ghi lại những hình ảnh từ trên cao, từ Pháp, đến Mỹ, Anh hay Hong Kong – một số bức ảnh có thêm kết nối đến Google Map (nếu có), bạn có thể xem ở phía cuối lời chú thích ảnh.

  [​IMG]
  Những chiếc ô tô màu đỏ chờ được chuyển đi, đỗ tại một sân bay đã ngưng hoạt động ở Upper Heyford Oxfordshire, UK. [google map]

  [​IMG]
  Những cánh đồng bị ngập lũ ở Cheshire, Anh. [google map]

  [​IMG]
  Cánh đồng tua-bin gió Havøygavlen bị tuyết bao phủ ở miền Bắc Na Uy. [google map]

  [​IMG]
  Những chung cư cao tầng ở Hong Kong.

  [​IMG]
  Sân bóng rổ và khu vui chơi ở Bắc Las Vegas, Mỹ.

  [​IMG]
  Suối nước nóng Grand Prismatic ở công viên quốc gia Yellowstone, suối nước nóng lớn nhất ở Mỹ. [google map]

  [​IMG]
  Medellín, Colombia, ảnh chụp từ trên cao xuống những khu nhà tồi tàn. [google map]

  [​IMG]
  Những dòng hoa màu đang phát triển ở gần làng Prickwillow, thuộc Cambridgeshire. [google map]

  [​IMG]
  Đập thuỷ điện của hồ Sainte Croix du Verdon Provence, miền Nam nước Pháp. [google map]

  [​IMG]
  Nhìn xuống toà nhà Chrysler, phía Đông Manhattan, New York. [google map]

  [​IMG]
  Cà chua chất đống bên bờ sông Durance, nước Pháp.

  [​IMG]
  Nhà máy quang điện Solar One trên sa mạc Nevada, Mỹ. [google map]

  [​IMG]
  Những lối cắt kéo nhau ở công viên Hyde Park, London, Anh. [google map]

  [​IMG]
  Bãi biển Son Saura trên đảo Menorca, Tây Ban Nha. [google map]

  [​IMG]
  Bãi rác Mucking Marshes Landfill, bãi rác chính phục vụ cho thành phố London. [google map]

  [​IMG]
  Ngư trường cá gần thị trấn Ma Wan, Hong Kong. [google map]

  [​IMG]
  Xe buýt trường học màu vàng ở Nevada, Mỹ. [google map]

  [​IMG]
  Bờ cát ở đảo Hayling, Hampshire, Anh. [google map]

  [​IMG]
  Cánh đồng cây thuốc phiện ở Provence, Pháp.

  [​IMG]
  Cột điện cao áp trên những cánh đồng ở gần Littlebury, Essex, Anh. [google map]

  [​IMG]
  Các nhà vườn và chuồng nhốt cừu, ở ngoại ô Marrakech, Morocco.

  [​IMG]
  Tàu lượn siêu tốc ở khu vui chơi Six Flag America, Maryland, Mỹ. [google map]

  [​IMG]
  Những ngôi nhà mới xây và những lô đất mới chia ở rìa Las Vegas, Nevada, Mỹ. [google map]

  [​IMG]
  Các pháo đài biển Maunsell. Những pháo đài này được xây dựng ở cửa sông Thames và sông Mersey trong thời Thế chiến thứ hai để giúp bảo vệ cho Vương quốc Anh. [google map]
 8. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  [The Big Picture] Bóng tối và ánh sáng

  Nhiếp ảnh là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng với phim hoặc thiết bị nhạy sáng. Nhiếp ảnh dùng một thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh của vật thể thông qua ánh sáng được phản chiếu từ các vật thể lên giấy hoặc phim nhạy sáng, bằng cách căn thời gian phơi sáng. Quá trình này được thực hiện bằng các thiết bị cơ học, hóa học, hay kỹ thuật số thường được gọi là máy ảnh hay máy chụp hình.

  Rõ ràng ánh sáng là yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong một tác phẩm nhiếp ảnh. Nó quyết định việc bố cục các chi tiết trong khung ảnh và thời chụp. Để có một tấm ảnh đẹp, ít ai dám thách thức ánh sáng mà thay vào đó là chiều theo nó. Tuy nhiên trong một số điều kiện phức tạp, các tay máy phải thể hiện được bản lĩnh của mình để có thể tạo ra một bức ảnh đúng sáng. Bộ ảnh này sẽ tổng hợp các tác phẩm đẹp thể hiện được sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối.

  [​IMG]
  Một người bán hàng chuẩn bị cơm để phân phát cho người nghèo bên một vệ đường ở Islamabad, Pakistan, 01/11/2012.

  [​IMG]
  Cô Amina Khatu ẵm cậu con trai Amed trong một túp lều tranh ở khu trại IDP đông đúc, nằm ở ngoại ô Sittwe, Myanmar, 25/11/2012. Ước tính có khoảng 111.000 người bị mất nhà cửa do các cuộc nội chiến hồi tháng 06 và tháng 10, mà đa phần là người dân bộ tộc Rohingya, một trong những bộ tộc thiểu số bị ngược đã nhiều nhất trên thế giới.

  [​IMG]
  Một người mẫu chuẩn bị phía sau sàn diễn ở Tuần lễ thời trang tại Milk Studios, New York, 09/09/2012.

  [​IMG]
  Thuỷ thủ trưởng Billy Lewis quan sát một chiếc máy bay trực thăng hạ cánh lên tàu sân bay USS Underwood khi đang đi tuần tra ở gần Panama, trong một nỗ lực của nhiều quốc gia để hạn chế tình trạng buôn lậu.

  [​IMG]
  Các nhà sư học tại một tu viện ở Mandalay, Myanmar, 01/12/2012.

  [​IMG]
  Những đứa trẻ Syria nhìn qua ô cửa sổ xe ô tô khi chúng đang đi qua Lebanon cùng với gia đình tại khu vực biên giới giữa 2 nước ở Masnaa, Lebanon, 30/11/2012.

  [​IMG]
  Joana Escudero ẵm cô em gái Carolina khi đang chuẩn bị rời khỏi khu dân cư Puerta de Hierro, Tây Ban Nha, 15/12/2011. 54 gia đình đã sống ở Puerta de Hierro trong hơn 50 năm qua. Nhưng từ năm 2010, cộng động này đã bị buộc phải dời đi vì cư ngụ bất hợp pháp. Những gia đình có nhà bị phá huỷ đã phải đến ở nhà của người thân.

  [​IMG]
  Trưởng hộ sinh Maria Antoneta Cabral ẵm một đứa trẻ sơ sinh dưới ánh đèn pin tại bệnh viện ở Gabu, Guinea-Bissau, 23/05/2012. Guinea-Bissau là một trong những quốc gia có tỉ lệ trẻ sơ sinh bị chết cao nhất trên thế giới, cứ 19 đứa trẻ ra đời thì 1 đứa chết yểu.

  [​IMG]
  Hai tên lính nổi dậy chiếm một vị trí bắn tỉa trong cuộc đấu súng ác liệt ở khu dân cư Karmal Jabl, trung tâm Aleppo, Syria, 18/10/2012.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ đi qua những quầy hàng bán thức ăn ở gần khu phức hợp mà người Hồi giáo gọi là Noble Sanctuary, còn người Do Thái gọi là Temple Mount, ở thành phố cổ của Jerusalem, 04/10/2012.

  [​IMG]
  Lính cứu hoả Palestine cố gắng dập lửa trong trận hoả hoạn tại một nhà máy, theo các quan chức địa phương nguyên nhân là do một đợt không kích của Israel tại Beit Lahia, phía Bắc Dải Gaza, 16/11/2012.

  [​IMG]
  Một nhân viên cảnh sát đứng canh hàng ngàn người đến từ Pháp và Bỉ biểu tình chống lại các chính sách thắt lưng buộc bụng ở Lille, 14/11/2012.

  [​IMG]
  Các bé gái mồ côi người Kashmiri ngồi học trong phòng ở trại trẻ mồ côi Gulshan-E-Bannat, tại Gopal Pora, 17/05/2012. Có hơn 200.000 trẻ mồ côi ở Jammu và Kashmiri.

  [​IMG]
  Một phụ nữ đi bộ trên phố với chiếc giỏ kéo ở Madrid, 28/12/2012.

  [​IMG]
  Những tia sáng mặt trời chiếu vào một khu nhà chung cư ở Hong Kong, 04/11/2012.

  [​IMG]
  Anh Lu Changshan ngồi trong chiếc xe buýt cũ được biến đổi thành căn nhà tạm cho anh và vợ ở Hefei, Trung Quốc, 14/11/2012.

  [​IMG]
  Những người nhập cư nói tiếng Nga tụ tập để tham gia lễ hội âm nhạc dân gian Nga tại công viên quốc gia Gan HaShlosha, gần Beit Shean, Israel, 11/05/2012.

  [​IMG]
  Một bức ảnh chân dung của lãnh tụ Kim Il Sung treo bên ngoài một khu nhà ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, 14/12/2012.

  [​IMG]
  Một người lính cứu hoả chiến đấu với ngọn lửa tại một nhà máy dệt may ở ngoại ô Dhaka, Bangladesh, 24/11/2012.

  [​IMG]
  Một người đàn ông chạy bộ trên một con đồi phía trước đường chân trời ở Sydney vào lúc sáng sớm, 05/09/2012.

  [​IMG]
  Người dân Pakistan tụ tập trên bãi biển Sea View vào một buổi chiều ở Karachi, 05/11/2012.

  [​IMG]
  Một con cá giãy giụa trên cầu cảng hồ Worth khi các ngư dân trở về vào ngày 09/11/2012, hai tuần sau khi cầu cảng này bị đóng cửa để khắc phục các hư hỏng do cơn bão Sandy.

  [​IMG]
  Du thuyền trên sông Nile ở Cairo, Ai Cập, 07/11/2012.

  [​IMG]
  Khách bộ hành đi dạo ngang qua một bức tượng cát do nghệ sĩ Raj Kapoor làm ở Allahabad, 29/12/2012, sau cái chết của một nạn nhân bị cưỡng hiếp tập thể tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

  [​IMG]
  Một cậu trai đánh quả bóng trong khi những người khác đang đi dạo trên bãi biển tại con đường dọc bờ biển “Gale face green” ở Colombo, Sri Lanka, 06/10/2012.

  [​IMG]
  Cầu thủ Josh Johnson của đội Miami Marlins ném bóng trong trận đấu gặp đối thủ Philadelphia Phillies ở Philadelphia, 12/09/2012.

  [​IMG]
  Công nhân Ấn Độ làm việc tại một nhà máy thép ở ngoại ô Agartala, 01/11/2012.

  [​IMG]
  Một cô gái mới bước sang tuổi 15 ngồi trong một chiếc limousine đến bữa tiệc khiêu vũ dành cho một nhóm thanh niên sắp vào đời tổ chức bởi đơn vị cảnh sát Peacemaker ở Mangueira, Rio de Janeiro, 08/11/2012.

  [​IMG]
  Một bé gái xem buổi trình diễn mừng năm mới ở Moscow, 28/12/2012.

  [​IMG]
  Mọi người đi bộ trong một con hẻm treo những bóng đèn nhiều màu sắc trước thềm lễ hội Diwali, lễ hội Áng sáng của người theo đạo Hindu, ở Mumbai, 12/11/2012.

  [​IMG]
  Những tin nắng mùa Thu còn sót lại trên đỉnh núi Cerro Stanhardt ở Patagonia, Argentina khi anh Stephan Siegrist hoàn tất chuyến leo núi của anh vào tháng 08/2012.

  [​IMG]
  Người dân bước đi qua khung cảnh phủ tuyết trắng ở gần làng Hirzel, miền Nam Zurich, Thuỵ Sĩ, 31/10/2012.

  [​IMG]
  Những con thiên nga bơi trên hồ Malaren ở Stockholm, Thuỵ Điển, 03/12/2012.

  [​IMG]
  Một người phụ nữ ẵm chú chó nhỏ khi đứng dưới rặng cây lá vàng mùa Thu ở Bắc Kinh, 31/10/2012.

  [​IMG]
  Một tín đồ điểm tâm sáng với ly nước sau khi cầu nguyện đến lúc mặt trời mọc ở lễ hội Chhat, Kathmandu, Nepal, 20/11/2012. Chhat là lễ hội kéo dài 4 ngày để tôn vinh thần mặt trời.

  [​IMG]
  Một nhà sư thuộc dòng Phật giáo Tây Tạng Drukpa ngáp khi đang ngồi với những nhà sư khác trong giờ nghỉ ở một lễ hội thường niên ở tu viện Hemis, gần Leh, Ladakh, Ấn Độ.

  [​IMG]
  Một người bán hàng ngồi đợi khách ở Bhaktapur, Nepal, 01/11/2012. Bhaktapur được biết đến như một thành phố nổi tiếng thế giới về nghệ thuật độc đáo và văn hóa bản địa tuyệt vời. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 dưới thời của vua Ananda Malla, Bhaktapur trở thành thủ đô của vương quốc Malla trong suốt 3 thế kỉ. Bên trong Bhaktapur là 172 đền thờ và tu viện với 77 bể chứa nước và 152 giếng nước sâu trong vắt với lối kiến trúc hình vỏ ốc xà cừ – biểu tượng thiêng liêng của Chúa Vishnu. Cái tên Bhaktapur còn có nghĩa là thành phố tín đồ.

  [​IMG]
  Một nữ tu đạo Lão khổ hạnh ngồi trên giường trong buổi ngồi thiền hàng ngày, với thời gian kéo dài từ 7-8 tiếng, ở Mount Zhongan, Trung Quốc, 04/11/2012.

  [​IMG]
  Một thánh nhân của đạo Hindu đi bộ dọc theo tu viện nơi ông đang tu hành ở đền Pashupatinath, Kathmandu, Nepal, 20/11/2012.

  [​IMG]
  Những người Congo vô gia cư trú tạm bên trong một nhà thờ ở thị trấn Mugunga, CHDCND Congo, 23/11/2012. Cuộc chiến giữa các phần tử phiến loạn M23 và quân đội chính phủ ở Sake đã khiến hàng ngàn người phải đi sơ tán.

  [​IMG]
  Những vũ công ba lê nhí cùng chụp ảnh trước khi chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn ở quận Alexandra, Nam Phi, 17/11/2012.

 9. money123

  money123 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  2
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  cao đẳng kinh tế thương mại hà nội
  Khoa Viện:
  Viện Cơ khí
  Lớp học:
  13
  Khóa học:
  13
  xem ảnh là chính, đẹp lắm bạn ak!
 10. theking153

  theking153 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  31 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  NEU
  Khoa Viện:
  Viện Ngoại ngữ
  Lớp học:
  Nhật
  Khóa học:
  K55

Chia sẻ trang này