Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

Đi ngoài ra máu tươi là biểu hiện của những bệnh gì

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi phongbenhtri11th, 22 Tháng hai 2016.

 1. phongbenhtri11th

  phongbenhtri11th Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khoa Viện:
  Viện Cơ khí Động lực
  Lớp học:
  lớp 11F
  Đi ngoài ra máu tươi thường gây nhiều lo lắng cho người bệnh và những dấu hiệu đầu tiên luôn làm người bệnh tò mò, thắc mắc. Chính những dấu hiệu ban đầu nếu được phát hiện kịp thời sẽ giúp người bệnh dễ dàng điều trị bệnh nhanh chóng và đạt nhiều hiệu quả cao.
  Những bệnh thường gặp khi bị đi ngoài ra máu

  Bệnh trĩ nội: Biểu hiện thường thấy nhất của trĩ nội đó là tình trạng đi ngoài ra máu tươi. Máu dính theo phân và nhỏ giọt sau khi đại tiện. Nếu thăm khám trực tràng sẽ thấy tĩnh mạch trực tràng giãn và nổi ngoằn ngoèo thành từng búi, có máu ra theo tay. Trĩ nội cần phải điều trị ngay lúc mới phát hiện.

  Ung thư trực tràng: Ung thư trực tràng hay gặp ở người già, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

  Ung thư đại tràng: Ở người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

  Bệnh kiết lỵ: Hiện tượng đi ngoài ra máu thường lẫn với phân, kèm theo có mùi, đi ngoài nhiều lần trong ngày, người bệnh thường thấy đau bụng, mót rặn, và đau hậu môn khi đi ngoài.

  Hiện tượng lồng ruột: Lồng ruột thường gặp nhiều ở trẻ em hơn người lớn, trẻ bị lồng ruột thường khóc thét đột ngột, nôn hết thức ăn, khoảng 5- 6 giờ sau sẽ thấy hiện tượng đi ngoài ra máu. Nếu trẻ được đưa tới bệnh viện sớm các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp tháo lồng bằng áp lực hơi.

  Bệnh ít gặp

  Viêm đại trực tràng chảy máu: Ở các trường hợp điển hình, người bị viêm đại trực tràng chảy máu thường bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày, phân có nhiều nhầy máu, nếu bệnh nặng có thẻ chỉ toàn nhầy máu mà không có phân. Đau bụng là triệu chứng hay gặp, đau bụng làm bệnh nhân phải đi đại tiện ngay. Người bệnh có triệu chứng mót rặn khi đi đại tiện và mới đầu thì bệnh rất dễ nhầm với bệnh lỵ.

  Nhồi máu ruột non do tắc mạch mạc treo: Người bệnh có biểu hiện đau quặn bụng dữ dội và đi ngoài ra máu, máu có thể đen hoặc tươi.

  Bệnh polyp đại trực tràng: Ở người bệnh polyp trực tràng, triệu chứng đi ngoài ra máu thường là máu thành từng giọt, đôi khi thành tia. Khi soi và chụp đại tràng có thể thấy polip.

  Tình trạng dị ứng: Di ứng nặng có thể gây xung huyết niêm mạc trực tràng cũng có thể dẫn đến đi ngoài ra máu tươi.

Chia sẻ trang này