Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

Cho mình hỏi về kinh nghiệm làm lớp trưởng

Thảo luận trong 'K56' bắt đầu bởi decode_410, 22 Tháng chín 2011.

 1. decode_410

  decode_410 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tám 2011
  Bài viết:
  14
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  BK3.10
  Khóa học:
  K56
  Em mới tò te vào trường, chưa kịp định hình xem trường lớp thế nào thì đùng 1 cái, thầy bảo em làm lớp trưởng. Hic,chả là trong tờ giấy lý lịch sinh viên em chót tích nhầm vào ô đã từng làm lớp phó (hí hí ;))). Và trong lúc bồng bột và dại dột em đã đồng ý nhận chức này :">. Hic, nhưng mới làm được có mấy ngày mà đầu em đã loạn hết cả lên, các bạn thi nhau hỏi: lớp trưởng ơi, cậu lấy mẫu đk vay vốn cho bọn tớ chưa,? lớp trưởng ơi, thế tình hình thí nghiệm vật lý thế nào?, lớp trưởng ơi, tớ bị trùng lịch... thì làm sao, Rồi là thầy bảo tổ chức liên hoan cho các bạn nữa chứ. Em bỡ ngỡ quá đi :(. Trong khi em chả biết cập nhật thông tin cho lớp ở đâu, lấy thông báo từ các hoạt đọng nhà trường chỗ nào, các kiểu mẫu đơn lung tung khác nữa,... Hic hic.... Nhưng dù thế em lại vẫn thích làm cái chức này nhé :x, :">. Mọi người giàu kinh nghiệm chia sẻ cho em với :D ;;) À khoe luôn là em cũng ko biết ấn nút thanks ở chỗ nào T.T nên e xin thanks trước ạ <3
 2. Honey9

  Honey9 ♪♫ Ong Không Chăm Chỉ ♫ Staff Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười một 2008
  Bài viết:
  1.088
  Đã được mời trà đá:
  301
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ghi lô đề chuyên nghiệp :D
  Nơi ở:
  Tổng cục La Liếm- Bộ Phao tin và Truyền thanh
  Trường đang học:
  Sắp bị đuổi rồi :))
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  cá biệt nhất khối :))
  Khóa học:
  K54
  làm lớp trưởng vất vả nhưng mà cũng cực kì vui và có nhiều lợi thế đó em :) sau này em sẽ nhanh nhẹn, linh hoạt hơn các bạn rất nhiều trong việc xử lý các tình huống đó. Thật ra cũng ko có j phức tạp đâu :D
  Đầu tiên muốn cập nhật thông tin nhanh nhất về những j cần phải làm thì em hay đi... làm quen với lớp trưởng các lớp hàng xóm đi, rồi có j rủ nhau cùng làm :D sau nữa có j ko hiểu thì liên hệ ngay với thầy cô cố vấn học tập để hỏi.
  Em cũng nên kết hợp với bạn bí thư trong lớp để nắm đc thông tin về các chương trình của Đoàn, Hội sắp diễn ra còn phổ biến cho lớp.
  Vào lớp học thì nên tranh thủ xin ngay số điện thoại của thầy cô bộ môn, để lớp có vấn đề j về nghỉ/trùng lịch... thì gọi ngay cho thầy cô mà hỏi.
  Tham gia vào Hội sinh viên, Đoàn thanh niên để có thêm kinh nghiệm tổ chức các hoạt động cho lớp cũng là 1 điều hay.
  À, việc đầu tiên cần làm là em phải lập danh sách các thành viên trong lớp: tên, mssv, địa chỉ, điện thoại, quê quán... để tiện theo dõi và lập 1 danh sách khác chỉ có tên/ ngày sinh/mssv cùng với 15 cột (15 tuần học) để đưa cho thầy cô điểm danh.
  Đầu năm lớp truởng sẽ phải tổ chức một số đại hội liên chi đoàn/chi hội cho lớp, cũng ko có j đâu, như một buổi sinh hoạt lớp thôi, em sẽ nhận đc văn bản hướng dẫn cụ thể từ Hội.
  Giấy vay vốn nhà trường thu và đóng dấu theo lớp chứ ko thu riêng nên lớp trưởng lên phòng CTCTSV lấy mẫu đơn rồi về photo ra, phát cho những bạn có nhu cầu, sau đó thu lại và nộp lại. Đến hẹn lại lên lấy về trả cho các bạn.
  Quan trọng của 1 người lớp trưởng là biết gắn kết các thành viên trong lớp với nhau, vì lên đh hầu như chỉ có năm thứ nhất là các bạn còn hào hứng với các hoạt động chung, từ năm 2 trở đi ai cũng có những kế hoạch riêng nên sẽ ko còn gắn kết đc như trc, thế nên em cố gắng tạo cho lớp nhiều cơ hội đc vui chơi, giao lưu với nhau, có bầu không khí thân thiện thì đi học mới hứng thú :D
  Tạm thời chị chưa nhớ ra thêm điều j, nhưng bấy nhiêu chắc đủ để em hình dung ra công việc của 1 lớp trưởng r :D mới đầu sẽ bỡ ngỡ nhưng sau sẽ quen thôi, chỉ cần em cầu tiến và ham học hỏi thì sẽ luôn luôn có người sẵn sàng giúp đỡ em khi khó khăn :) chúc em học tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ :x
  decode_410, hs99, Monkey.HUST1 người nữa đã mời tới 4 cốc vì bài viết này rồi đấy.
 3. Monkey.HUST

  Monkey.HUST ^^ Trạng Tí ^^

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  3.329
  Đã được mời trà đá:
  1.102
  Điểm thành tích:
  203
  Nghề nghiệp:
  Vạch Lá Tìm Sâu, Rửa Rau Tìm Chất Độc
  Nơi ở:
  Phóng Viên Lang Thang
  Trường đang học:
  Nơi Ước Mơ Trưởng Thành
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  Lá Xanh
  Khóa học:
  EngineerS
  Đầu tiên! Chúc mừng em đã được cơ cấu "công chức". Vỗ tay. [​IMG]
  Không nhầm thì em có dự định sẽ vào Môi Trường (nhóm 03). [​IMG]
  Và em phải đủ trên 10 bài nút Thank mới xuất hiện nha. :x
  Vấn đề chính:
  Em hỏi vấn đề này thì không phải ai cũng chia sẻ được hoặc có thể chỉ là những điều nói rất chung chung!
  Nhưng làm cán bộ đầu tiên phải gần gũi, vui vẻ với bạn bè, tạo thiện cảm với các bạn trong lớp thì mọi người sẽ ủng hộ hết mình và các hoạt động sau này sẽ thuận lợi hơn. Anh thấy em có ghi có bạn trong lớp ý kiến tổ chức liên hoan thì việc hoạt động trong lớp, họp lớp, liên hoan là vấn đề thường thấy, có những bạn nhiệt tình như thế thì mình có thể gần hơn với các bạn thì việc ý kiến tổ chức sẽ có nhiều ý kiến đóng góp hơn.
  Thứ 2 : hoạt bát năng động, cái này thì không phải ai cũng có ngay mà có thể củng cố trong quá trình làm việc, hoặc nếu em may mắn đã có khả năng đó rồi thì mọi thứ sế không có gì khó khăn cả. Nhưng trong lớp thì không nên vì thế mà bỏ qua mọi ý kiến, nên tổng hợp mọi người để ý lời nói và cảm giác bản thân thì như thế sẽ không bị coi là độc đoán.
  Thứ 3: Là làm việc trong lớp, mọi giấy tờ, mua bán nên phân công cho các bạn trong lớp đảm nhiệm nhiệm vụ riêng như tiền quỹ, và giấy tờ, em nên tìm một bạn thân với mình có thể cộng tác với mình trơn tru. Không nên tự động làm một mình lúc đó em sẽ có cảm thấy nhiều áp lực, thực sự thì đó là công việc của lớp trưởng, nhưng người quản lí thì cần có phương pháp tổ chức và hoạt động để cho mọi người trong lớp gắn kết nhau hơn.
  Thứ 4 : Gặp gỡ thầy cô giáo. Làm lớp trưởng thì cơ hội tiếp xúc với thầy cô nhiều hơn, trên đại học thì thầy cô chủ yếu còn trẻ, nếu biết cách thì thầy cô rất gần gũi với sinh viên. Nên em tận dụng cơ hội này (không phải là lợi dụng nha ;) )Như gặp gỡ, uống nước chuyện trò về công việc hay mọi thứ chuyện trên trời mà em có thể nói và như thế thì thầy trò sẽ gần nhau hơn. Công việc sẽ thuận tiện hơn, và tạo được ấn tượng uy tín nữa chứ.
  Thứ 5: hoạt động đoàn thế, em có thời gian rảnh hoặc đủ khả năng thì có thể tham gia đoàn thể trong trường, tham gia tình nguyện, hoặc các chương trình thường niên. Nhưng có thể tìm hiểu thông tin về từng hoạt động đê về chia sẻ với lớp, như hội máu sắp tới.
  Và cuối cùng, anh không thể kể hết mọi thứ ra đây. Mà trong quá trình làm sẽ có nhiều vấn đề khác mà "cán bộ" sẽ phải trải qua. Đến lúc đó mọi người sẽ Share tiếp với em. Chúc em có một nhiệm kì thắng lợi nha. Và là một lớp trưởng được các bạn tin yêu. [​IMG]
  Các thông tin em cần cập nhật qua:
  ctsv.hut.edu.vn và trang dtdh.hut.edu.vn nha
  decode_410, hs99Honey9 đã mời tận 3 cốc vì bài viết này.
 4. Jefty

  Jefty Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  30 Tháng tám 2011
  Bài viết:
  101
  Đã được mời trà đá:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  1.03
  Khóa học:
  K56
  Em cũng đang làm lớp trưởng (mới tò te luôn). Thanks huynh rất nhiều vì đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu :x

  thêm nữa là làm lớp trưởng thì phải lên bka.vn thật nhiều =))
 5. Monkey.HUST

  Monkey.HUST ^^ Trạng Tí ^^

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  3.329
  Đã được mời trà đá:
  1.102
  Điểm thành tích:
  203
  Nghề nghiệp:
  Vạch Lá Tìm Sâu, Rửa Rau Tìm Chất Độc
  Nơi ở:
  Phóng Viên Lang Thang
  Trường đang học:
  Nơi Ước Mơ Trưởng Thành
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  Lá Xanh
  Khóa học:
  EngineerS
  Lên nhiều làm gì chú. Lên góp mặt à hay lên để không trống trải. Anh thấy dạo này Forum hơi nhạt và loãng, hôm qua mới thấy có một Topic với BKHCM có niềm cảm hứng mới, các chú sẽ thay đổi được cái nhạt và loãng đó chứ =)) Thực ra lên ĐH rất bận và công việc nhiều; nếu chú không nghiện Game thì tốt, hoặc nên giành thời gian cho bên ngoài thì hơn. Không nên làm mòn cái ghế và bàn phím từ giờ này sang giờ khác. Mỗi ngày nên giành khoảng 2 tiếng Online và làm việc vào khoảng 21-23h (giờ này là mọi người thường Online nên cũng dễ dàng nói chuyện hơn) bằng máy tính hoặc dải thời gian cho gần với cá nhân. Ngoại trừ những việc hoặc bài tập liên quan tới máy tính nhiều thì thời gian đó là đủ cho một sinh viên tự do. Nếu nói riêng thì thời gian vào BKA.vn cũng nằm trong khoảng thời gian đó, nhưng không phải chỉ riêng vào BKA.vn mà nên độc lập đọc tin tức và xem Email, tất cả những gì được luân chuyển qua IT. Còn thời gian của chú rảnh khi nào thì sắp xếp kế hoạch thê nào là do chú thôi.

  Trong học tập và nhiều việc khác cần để mình thoải mái nhưng cũng phải tự nghiêm khắc như thế mới không chểnh mảng và làm giảm hiệu quả công việc.

  Như anh, sử dụng Lap riêng. Thì thường sử dụng khi nào có thể, nhưng thời gian để dùng không nhiều trong một ngày. Tối đa là 2-3 tiếng/ngày vì kế hoạch không cho phép nhiều hơn, nhưng không phải ngày nào cũng được sử dụng tối đa như thế. Trong đó, sử dụng viết tài liệu, viết báo cáo, vào mạng, gửi số liệu lên văn phòng, đọc tin, giải trí, BKA.vn, trao đổi bài tập, thông tin nhóm qua mạng Voice ... Nhưng những hoạt động như giải trí và mạng (BKA.vn chẳng hạn) thì không nên sử dụng riêng một thứ nào mà nên ghép với nhau như thế chúng ta sẽ chơi được nhiều thứ hơn. Mà vẫn không mất thời gian.

  Còn với riêng anh, một tuần có thì những hoạt động cố định, như lịch học, lên thư viện, làm việc nhóm, dạy học thì có nhiều cái không cố định như ngày đi lấy mẫu chất ở cơ sở, ngày trên Thành Đoàn ... thì chúng ta nên có phương pháp lập kế hoạch phù hợp nhất cho mình. Cho nên một cán bộ nói chung đầu tiên phải biết sắp xếp kế hoạch của mình một cách thuận lợi nhất thì sau đó tổ chức và hoạt động lớp mới toàn diện được mà không ảnh hưởng tới học tập luôn là mục tiêu chính. Nên giành buổi tối ngày thứ 7 để lập trọn vẹn và hoàn tất bản kế hoạch dự kiến cho tuần sau. Như thế ngày Chủ Nhật mình có thể thoải mái riêng tư mà tuần sau cũng không lo bỏ lỡ một sự kiện nào đó rồi lại hối tiếc vì bỏ quên.

  Và chúng ta dù làm gì, có bận đến mấy thì cũng nên giành thời gian hoạt động giải trí, vui chơi với mọi người, bạn bè, hỏi thăm gia đình người thân giả sử như một tin nhắn mừng sinh nhật bạn mà ta nhớ đến, một cuộc gọi điện hỏi thăm mọi người. Không nên biện cớ nọ, cớ kia, việc nọ, việc kia, bận việc mà tạo ra một khoảng cách không đáng có. Nói với chú theo thống kê của TW Đoàn thì tuy hoạt động Đoàn, tập thể được coi như một gia đình, nhưng số lượng người làm mất, làm nhạt mờ tình cảm bạn bè, người thân, ra rời mọi thứ tốt đẹp đã có từ trước chiếm số lượng rất cao và điều đó được coi là một hiện tượng cần chấn chỉnh lại trong tinh thần, lý tưởng của đoàn viên. Khi cuối cùng, người ta hoạt động tình nguyện tưởng được nhiều bạn bè mới, cơ hội mới những nghĩ lại thì sự cố gắng của những người như thế chỉ là con số 0 vì không biết tôn trọng thành quả và mọi thứ xung quanh.


  Chúc các bạn lớp trưởng, bí thư và các cán bộ liên chi có một nhiệm kì công tác thắng lợi, hoạt động tốt, thành tích học tập cao và được mọi người quý mến. :x
  Honey9manhthe9x đã mời 2 cốc trà đá vì bài viết này.
 6. KatzeZorba

  KatzeZorba Super Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2009
  Bài viết:
  5.467
  Đã được mời trà đá:
  5.205
  Điểm thành tích:
  503
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường đang học:
  BKHN
  Khoa Viện:
  Trung tâm đào tạo Tài năng
  Lớp học:
  MEC
  a Monkey cmt dài quá,khó đọc ghê ==
  e cũng tick vào ô lớp trg,lớp phó,bí thư đủ cả,nhưng ko dc bầu làm cái gì cả :((,phải tự tranh cử chức bí thư thôi ><
 7. decode_410

  decode_410 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tám 2011
  Bài viết:
  14
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  BK3.10
  Khóa học:
  K56
  cảm ơn anh chị ạ,em còn phải cố gắng nhiều nhiều nữa :-s nay em bị thầy dạy lý mắng cho te tua hic hic :((, hi vọng tuần sau sẽ tốt lành hơn o:)
 8. manhthe9x

  manhthe9x Thành viên gắn bó

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2011
  Bài viết:
  101
  Đã được mời trà đá:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Điện tử - Viễn thông
  Khóa học:
  5x
  hờ hờ, e làm bí thư mà chẳng biết làm cái gì. cũng may bác google thông thái, học đc tí chút :D
 9. thichanga

  thichanga Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2011
  Bài viết:
  70
  Đã được mời trà đá:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  sinh viên năm 1
  Nơi ở:
  ninh bình
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Ngoại ngữ
  Lớp học:
  TA7.02
  Khóa học:
  K56
  hihi. Chúc mừng e nhá. Từ h là không được đi học muộn đâu nhá:D Cố lên. Lúc nào e rảnh nt cho a rồi 2 a e mình ra ktx chơi nhá. Có 2 đứa học cùng trường mà như người lạ vậy. Buồn.
 10. Monkey.HUST

  Monkey.HUST ^^ Trạng Tí ^^

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  3.329
  Đã được mời trà đá:
  1.102
  Điểm thành tích:
  203
  Nghề nghiệp:
  Vạch Lá Tìm Sâu, Rửa Rau Tìm Chất Độc
  Nơi ở:
  Phóng Viên Lang Thang
  Trường đang học:
  Nơi Ước Mơ Trưởng Thành
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  Lá Xanh
  Khóa học:
  EngineerS
  Ai đây vậy ta. Vào KTX chơi á. Vào phòng anh đi. :x
 11. buixuananh25251325

  buixuananh25251325 Thành viên gắn bó

  Tham gia ngày:
  26 Tháng chín 2010
  Bài viết:
  160
  Đã được mời trà đá:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  chém gió
  Nơi ở:
  Lòng đất
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Viện Cơ khí
  Lớp học:
  thích thì học
  Khóa học:
  k5x
  cho mình hỏi từ năm thứ 2 trở đi làm lớp trưởng có được cộng điểm hay gì không các bạn?thanks
 12. Monkey.HUST

  Monkey.HUST ^^ Trạng Tí ^^

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  3.329
  Đã được mời trà đá:
  1.102
  Điểm thành tích:
  203
  Nghề nghiệp:
  Vạch Lá Tìm Sâu, Rửa Rau Tìm Chất Độc
  Nơi ở:
  Phóng Viên Lang Thang
  Trường đang học:
  Nơi Ước Mơ Trưởng Thành
  Khoa Viện:
  Khoa lý luận chính trị
  Lớp học:
  Lá Xanh
  Khóa học:
  EngineerS
  Câu trả lời là không. Chỉ trừ khi tạo được ấn tượng với thầy cô thì may ra được ưu tiên trong điểm quá trình thôi. Mà cũng còn tuỳ. Còn cộng điểm là không bao giờ có.
 13. decode_410

  decode_410 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tám 2011
  Bài viết:
  14
  Đã được mời trà đá:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trường đang học:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Khoa Viện:
  Chưa phân khoa
  Lớp học:
  BK3.10
  Khóa học:
  K56
  Tại bận quá ấy mờ :">, hihi, rùi okie, để ngta lên lịch rồi ngta dẫn đi chơi :p

  ơ, hình như mình thấy bạn trên facebook sao ấy, có phải hôm trc bạn hỏi cái j đó về đồng phục trên fb của trường k nhỉ? Tên là Đ.Anh sao á :D

Chia sẻ trang này