Chào mừng bạn đến với Bách Khoa Forum!
Cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội

Bạn đang xem diễn đàn dưới tư cách là khách nên sẽ có nhiều hạn chế. Đăng ký hoặc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bỏ ít phút đăng ký để cùng tham gia thảo luận và giao lưu với chúng tôi nhé.

Bàn về chứng chỉ CCNA trong thời đại bão hòa hiện nay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm & Hỏi đáp học tập' bắt đầu bởi chisty9x, 15 Tháng mười một 2016.

 1. chisty9x

  chisty9x Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  7
  Đã được mời trà đá:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trường đang học:
  uneti
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  Lớp học:
  tin7a1
  Khóa học:
  7
  Khoảng 5 năm trở về trước, số lượng người có chứng chỉ CCNA chỉ bằng 1/4 số người có chứng chỉ đó bây giờ, sự gia tăng quá nhanh số lượng người có chứng chỉ khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu CCNA có còn là chứng chỉ có giá trị nữa, và có nên đầu tư thời gian và công sức để có chứng chỉ đó hay không?

  Để giải quyết vấn đề này, điểm mấu chốt vẫn là tùy thuộc vào công việc bạn làm có liên quan đến những kiến thức có trong khóa học không, nếu có mong muốn theo ngành quản trị mạng thì CCNA là chứng chỉ nên có, vì nó cung cấp các kiến thức TỐI THIỂU trong hệ thống mạng doanh nghiệp, các kiến thức về mạng nội bộ, mạng diện rộng, cấu hình, thiết kế mạng với hệ thống thiết bị của hãng. Chưa kể đến việc, CCNA là chứng chỉ được yêu cầu khi đi ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở vị trí liên quan đến mạng, nếu muốn được nhà tuyển dụng chú ý.

  Một vấn đề thay đổi của Cisco hiện nay là hãng đã Update phiên bản cũ (200-120) sang phiên bản mới (200-125 - v.3), sự thay đổi này tất nhiên là thay đổi trong cấu trúc bài thi, thay vì có 40 câu hỏi như trước, hiện nay, số lượng câu hỏi trong một bài thi sẽ tăng lên, Random từ 50-60 câu, và thời gian thi cũng bị rút ngắn lại từ 120p xuống còn 90p. Những trang chia sẻ bộ đề ôn thi cũng ngừng sản xuất, vì vậy, người học cần có sự chuẩn bị và thực sự đầu tư công sức vào quá trình học để có thể có được kết quả tốt nhất.

  Đối với các bạn sinh viên, thay vì chăm chăm tìm kiếm nhiều chứng chỉ, các bạn hãy đầu tư thời gian để học và hiểu một chương trình đào tạo nào đó bạn thấy cần thiết, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này
 2. anhlucky2

  anhlucky2 Mới vào trường

  Tham gia ngày:
  1 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  7
  Đã được mời trà đá:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Trường đang học:
  BachKhoa
  Khoa Viện:
  Viện Công nghệ Hóa học
  Lớp học:
  E44
  Khóa học:
  1
  Mình thấy CCNA bây giờ không quan trọng, như mình đang làm bên mạng cho công ty mà có cần CNNA đâu, vô được hướng dẫn lại

Chia sẻ trang này